fb
Giỏ hàng

Chọn mua sầu riêng đừng để… hên xui kẻo xót

lung linhSầu riêng đang mùa nên rất dễ hấp dẫn những ai “trót” mê mệt thứ quả này. Những múi sầu riêng vàng ruộm, béo ngậy và thơm lừng đủ khiến những người nhìn thấy là muốn ăn ngay. Nhưng làm sao để chọn được một quả sầu riêng thơm ngon và đáng tiền?

vua-cac-loai-qua

lung linhSầu riêng có rất nhiều loại khác nhau như sầu riêng Thái, sầu riêng Ri6, sầu riêng Chuồng Bò, sầu riêng Cái Mơn, sầu riêng Mong Thong… Loại ngon nhất là sầu riêng Dona ở Đăk Lăk

yesHiện nay sầu riêng được bày bán khắp nơi. Ở các tỉnh miền Nam, giá sầu riêng thường rẻ hơn ở các tỉnh miền Bắc do việc vận chuyển ra miền Bắc tương đối vất vả và tốn kém.

nơ đỏGiá sầu riêng ở Hà Nội hiện dao động từ 90 nghìn đồng tới khoảng 150 nghìn đồng/kg tùy loại, còn ở Tp.HCM, nếu mua sầu riêng bao quả thì giá cũng 70-130 nghìn đồng/kg

sau-rieng-duoc-ban-khap-noi

Cách chọn sầu riêng ngon nhất

sao baySầu riêng cũng như nhiều loại quả khác, chúng ta chỉ có thể nhìn từ phía ngoài mà không biết được trong ruột ra sao. Nhiều người cho rằng khi mua hoa quả thì… hên xui.nhưng thực ra, nếu chịu khó để ý và chọn lựa, xác suất để  chọn được quả ngon sẽ rất cao. Vậy chọn sầu riêng thì bạn cần lưu ý những gì?

cỏ 4 láPhần gai sầu riêng thường là bạn dễ nhìn nhất. Bạn nên chọn quả mà gai nở đều nhau. Khi bạn cầm tay bóp gai gần nhau thì nếu gai cứng là già quả, còn nếu gai mềm là sầu riêng còn non. Phần cuống sầu riêng bạn nên chọn những quả cuống hẵng còn tươi, cuống héo là sầu riêng đã để lâu.

cach-chon-sau-rieng-ngon

cherryNhiều bà nội trợ thường thắc mắc quả sầu riêng có eo và quả sầu trông tròn múi (bề ngoài) quả nào ngon hơn.enlightened Thực ra, không hẳn những quả sầu riêng eo là những quả ít múi và kém ngon đâu nhé. Rất nhiều người sành ăn sầu riêng chọn những quả eo vì chúng dễ có hạt lép hơn quả tròn và hương vị cũng đậm đà; ngược lại, nhiều người lựa quả tròn, frowntrông rất ngon mắt nhưng bổ ra thì vỏ dày, múi bé mà hạt lại to. Còn với sầu riêng Ri6 hay Chuồng Bò gai nhỏ, thưa đều và quả tròn căng thì ngon.

cỏ 4 láNhiều người tiêu dùng thích loại sầu riêng cơm vàng hạt lép

sau-rieng-com-vang-hat-lep

mặt trờiNếu bạn mua được ở những cửa hàng cho nếm thử, bao quả (nghĩa là quả nào sượng hay nhạt bạn có thể trả lại) thì càng yên tâm. Lúc này bạn chỉ cần thử xem phần cơm của sầu riêng có ngon đúng khẩu vị hay không rồi lựa chọn. Bạn nên nhớ chỉ có ở hoaquadaklak.com mới có ưu đãi đó nhé

mot-so-cua-hang-cho-ban-thu

lung linh Có một số loại cơm như cơm vàng ráo là loại cơm có màu vàng mỡ gà, mùi không quá nồng, không quá ngọt, ăn hơi bột, cơm vàng nhão thì có màu vàng óng ả, ngọt và mềm hơn cơm sữa thì màu hơi ngả kem, mềm và ngọt, mùi đậm. Khi mua sầu riêng, nếu chọn được loại cơm sữa là ngon nhất, còn nếu không, cơm vàng nhão cũng rất ổn rồi.

cach-chon-sau-rieng

qua phải Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho mọi người.

heart Chúc bạn sẽ mua được những quả sầu riêng thật ngon cho gia đình nhé

Trai-bo-icon
Trái Cây Sạch
hái-tận-vườn-icon
Hái Tận Vườn
giao-tận-nhà-icon
Giao Tận Nhà