fb
Giỏ hàng

Có nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng sữa óc chó?

cherry Với trẻ em, việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để bé phát triển là cần thiết, vậy đối với trẻ dưới 1 tuổi, có nên cho uống sữa óc chó không? Bao nhiêu tuổi thì bé dùng được ? 

Trên thị trương hiện nay có rất nhiều loại sữa, trong đó có sữa óc chó, một nguồn dinh dưỡng dồi dào đối với con người. Trong sữa óc chó chứa nhiều vitamin nhóm B, DHA, các khoáng chất như đồng, canxi, kẽm… Trong óc chó còn có nhiều chất oxy hóa, ngăn ngừa được nhiều căn bệnh ung thư, chống lão hóa, với trẻ em cung cấp bổ xung canxi, giúp trẻ phát triển trí tuệ.

Trong sữa óc chó chứa nhiều vitamin nhóm B, DHA, các khoáng chất như đồng, canxi, kẽm…

Trong sữa óc chó chứa nhiều vitamin nhóm B, DHA, các khoáng chất như đồng, canxi, kẽm… 

1. Có nên cho trẻ em uống sữa óc chó?

Đối với trẻ em, thì óc chó là một loại hạt cực kì tốt. Chứa nhiều dưỡng chất, vitamin giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng. Sữa óc chó không chỉ tốt đối với người lớn, mà trẻ nhỏ cũng nên sử dụng.

Chúng ta cùng tìm hiểu sâu thêm các công dụng của sửa óc cho nhé.

Giúp cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động ổn định

Axit folic trong sữa óc chó giúp cho sự phát triển của não bộ

Axit folic trong sữa óc chó giúp cho sự phát triển của não bộ

Óc chó là loại ngũ cốc có chứa rất nhiều chất xơ, nên khi cơ thể hấp thu, sẽ ngăn ngừa được các bệnh về tiêu hóa, chẳng hạn như bệnh táo bón ở trẻ, giúp cho hệ tiêu hóa của bé được ổn định.

Trong sữa óc chó có vị ngọt tự nhiên, không có cho thêm thành phần đường, nên rất an toàn với đường ruột của bé, tránh bị kích ứng, không bị tiêu chảy.

Tốt cho sự phát triển trí não của trẻ em

Uống sữa óc cho giúp bé ngăn ngừa các bệnh về tiêu hoá

Uống sữa óc cho giúp bé ngăn ngừa các bệnh về tiêu hoá

Đối với óc chó, trong thành phần có chứa rất nhiều axit folic. Theo các nhà khoa học thì axit folic đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ. Thực hiện chức năng của não bộ, giúp cho sự phát triển của hệ thần kinh. Ngoài ra trong sữa óc chó có hàm lượng omega 3 cao gấp 5 lần cá hồi. Chính vì vậy nếu cho trẻ uống thường xuyên sữa óc chó sẽ giúp phát triển đại não tốt hơn. Khả năng tiếp thu, ghi nhận những dữ liệu nhanh hơn, thông minh hơn.

Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất

Ngoài việc tốt cho sự phát triển trí não. Giúp cho trẻ thông minh hơn, năng động hơn thì trong sữa còn có nhiều vitamin như B6, B12, riboflavin, niacin, thiamin. Bổ xung thêm các khoáng chất vào cơ thể đồng, sắt, kẽm và selen.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Sữa óc chó thơm ngon giúp tăng cường hệ miễn dịch

Sữa óc chó thơm ngon giúp tăng cường hệ miễn dịch

Việc bổ xung vitamin C, Vitamin B, Vitamin A sẽ giúp cho cơ thể tăng cường được hệ miễn dịch của các tế bào. Giúp cho bé luôn được khỏe mạnh, chống lại được những tác nhân từ bên ngoài chẳng hạn như vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Một điều đặc biệt của sữa óc chó đó là trẻ uống sẽ không bị ngán. Bởi ngoài óc chó thì trong sữa còn có thêm hạnh nhân, đậu đen, đậu nành… sẽ giúp bé cảm giác ngon hơn.

2. Bé khoản bao nhiêu tuổi thì có thể uống sữa óc chó được?

lung linh Đối với nhưng trẻ em dưới 1 tuổi, thì các mẹ không nên sử dụng sữa óc chó. Bởi trẻ dưới 1 tuổi thì hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển toàn diện, nên chưa thể hấp thu được dinh dưỡng

Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng sữa óc chó vì hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển toàn diện

Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng sữa óc chó vì hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển toàn diện

Khi bé được 1 tuổi trở lên thì các mẹ có thể sử dụng sữa óc chó cho bé uống. Bởi thời gian từ 1 đến 10 tuổi là thời điểm bé đang phát triển. Việc bổ xung sữa óc chó sẽ giúp bé phát triển trí tuệ, hệ xương, bổ xung omega 3 để tổng hợp DHA cho trí não.

Việc sử dụng sữa óc chó cho trẻ cũng cần có liều lượng. Không nên cho bé uống quá nhiều, cần phải bổ xung thêm các loại thực phẩm khác. Bạn nên kết hợp với các loại sữa động vật như sữa bò, sữa dê để bổ xung thêm các chất béo cần thiết cho sự phát triển của bé.

qua phải Bạn hãy nhớ kết hợp cho bé nguồn dinh dưỡng thêm từ rau, thịt, cá, hoa quả trái cây, để bé có thể cân bằng được dinh dưỡng một cách hợp lý nhé!

Trai-bo-icon
Trái Cây Sạch
hái-tận-vườn-icon
Hái Tận Vườn
giao-tận-nhà-icon
Giao Tận Nhà