fb
Giỏ hàng

Tự làm sữa hạnh nhân vừa dễ vừa lành cho bé yêu!

cherry Sữa hạnh nhân có vị sữa nhẹ, mùi hạnh nhân thơm và rất ngon. Tự làm sữa hạnh nhân rất đơn giản, chỉ mất một vài phút. Bởi vậy, bạn có thể tự làm cho bé yêu uống, không cần phải đi mua sữa hạnh nhân đóng hộp ngoài thị trường.

Để làm được sữa hạnh nhân ngon, cần lưu ý:

Ngâm hạnh nhân trong nước tối đa 2 ngày

Ngâm hạnh nhân trong nước tối đa 2 ngày

- Để làm sữa hạnh nhân, bạn nên lưu ý ngâm hạnh nhân trong nước, để qua đêm hoặc để tối đa 2 ngày - càng ngâm lâu, sữa hạnh nhân sẽ càng mịn. Rửa sạch hạnh nhân và xay với nước lọc. Lọc bỏ bã hạnh nhân, nước thu được chính là sữa hạnh nhân.

- Sữa hạnh nhân tự làm chỉ bảo quản được vài ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể đun nóng sữa hạnh nhân để tiệt trùng và kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, quá trình xay và lọc sữa hạnh nhân chỉ mất một vài phút. Do đó, bạn chỉ nên làm từng chút một để uống cho tươi ngon.

- Khi làm sữa hạnh nhân, bạn cần chuẩn bị tỷ lệ hạnh nhân với nước là: 1 cốc hạnh nhân, 2 cốc nước. Điều này tạo ra cốc sữa hạnh nhân có tỷ lệ sữa là 2%. Nếu bạn muốn sữa loãng hơn, hãy dùng thêm nước, nếu muốn sữa đặc hơn thì bớt nước đi.

- Làm sữa hạnh nhân bằng máy xay sinh tố và dụng cụ chế biến thực phẩm (food processor) đều cho kết quả tốt. Nhìn chung, sữa được làm bằng máy xay sinh tố sẽ có kết cấu mượt hơn, hương vị ngọt ngào tinh tế hơn. Sữa được làm bằng máy chế biến thực phẩm đặc hơn và có hương vị mạnh hơn. Nếu bạn có cả máy xay sinh tố và máy chế biến thực phẩm, hãy thử làm sữa hạnh nhân bằng cả 2 loại máy xem loại sữa nào bạn thích hơn cả.

Hướng dẫn tự làm sữa hạnh nhân tại nhà

Nguyên liệu (cho 2 cốc sữa):

Dùng hạnh nhân khô để làm sữa hạnh nhân

Dùng hạnh nhân khô để làm sữa hạnh nhân

Có thể sử dụng mật ong làm chất tạo ngọt cho sữa hạnh nhân

Có thể sử dụng mật ong làm chất tạo ngọt cho sữa hạnh nhân

Cách làm sữa hạnh nhân

Hạnh nhân ngâm lâu sẽ giúp sữa hạnh nhân mịn hơn, nhưng chỉ ngâm tối đa 2 ngày thôi nhé!

Hạnh nhân ngâm lâu sẽ giúp sữa hạnh nhân mịn hơn, nhưng chỉ ngâm tối đa 2 ngày thôi nhé!

Cho hạnh nhân vào bát to, đổ khoảng 2,5cm nước. Che bát hạnh nhân bằng tấm vải, để qua đêm hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 ngày. Hạnh nhân ngâm lâu sẽ giúp sữa hạnh nhân mịn hơn.

Rửa sạch hạnh nhân dưới vòi nước sạch. Tốt nhất là loại bỏ nước ngâm hạnh nhân vì nó chứa acid phytic, ức chế khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Sau khi rửa sạch, cho hạnh nhân và 2 bát nước vào máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm xay mịn

Sau khi rửa sạch, cho hạnh nhân và 2 bát nước vào máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm xay mịn

Cho hạnh nhân và 2 bát nước vào máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm. Xay ở tốc độ cao nhất trong 2 phút. Xoay máy xay một vài lần để hạnh nhân không bị vón cục, rồi ấn máy xay tiếp trong 2 phút nữa. Nếu bạn dùng máy chế biến thực phẩm, hãy xử lý trong 4 phút, tạm dừng để vét hạnh nhân từ hai bên thành máy xuống. Sau khi xay, nước hạnh nhân sẽ có màu trắng và đục.

Sau khi xay xong thì có được nước hạnh nhân có màu trắng và đục

Sau khi xay xong thì có được nước hạnh nhân có màu trắng và đục

Để dụng cụ lọc lên cốc đo. Đổ hỗn hợp hạnh nhân vừa xay vào dụng cụ lọc. Dùng tay vặn, xoắn và bóp túi vải để lọc được càng nhiều sữa hạnh nhân càng tốt. Bạn sẽ có khoảng 2 cốc sữa hạnh nhân.

Tiếp theo là lọc nước hạnh nhân vừa xay được sẽ thu được sữa hạnh nhân

Tiếp theo là lọc nước hạnh nhân vừa xay được sẽ thu được sữa hạnh nhân

Nếu muốn tăng hương vị cho sữa hạnh nhân, bạn có thể cho thêm đường, mật ong hoặc siro yêu thích. Bảo quản sữa hạnh nhân trong lọ kín, để ngăn mát tủ lạnh được tối đa 2 ngày.

dưa hấu Lưu ý: Bột hạnh nhân sau khi lọc có thể được dùng để thêm vào bột yến mạch, sinh tố, hay kết hợp với bột làm bánh...

Bạn cũng có thể trải bột hạnh nhân ra tấm giấy nướng, nướng trong lò với nhiệt độ thấp cho đến khi khô hoàn toàn (khoảng 2 - 3 giờ). Bột hạnh nhân khô có thể được trữ đông trong vài tháng, được dùng để làm bánh.

mặt trời Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Trai-bo-icon
Trái Cây Sạch
hái-tận-vườn-icon
Hái Tận Vườn
giao-tận-nhà-icon
Giao Tận Nhà