fb
Giỏ hàng

Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của sữa óc chó

lung linh Sữa óc chó ngày càng trở thành loại sữa hạt ưa chuộng ở Việt Nam vì hương vị cũng như những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của nó mang lại. Vậy những công dụng, lợi ích đó là gì? Đọc hết bài viết này để tìm hiểu về loại sữa dinh dưỡng đó bạn nhé!

Sữa óc chó mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ

Sữa óc chó mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ

Quả óc chó thuộc họ hạt cây, cùng với các loại hạt Brazil, hạt điều, quả phỉ, hạt macadamia, quả hồ đào, hạt thông và quả hồ trăn. Chúng có hồ sơ dinh dưỡng độc đáo của riêng mình.

Người ta tin rằng cây óc chó có niên đại từ năm 700 TCN được coi là thực phẩm cho các vị thần trong thời kỳ đầu La Mã và được đặt theo tên của Sao Mộc – do đó có tên khoa học là Juglans regia.

Quả óc chó trong tiếng anh hiện nay mà mọi người quen thuộc ngày nay có nguồn gốc từ Ấn Độ và các khu vực xung quanh biển Caspi và được đặt tên cho các thương nhân người Anh mang nó đi buôn bán trên khắp thế giới. Một giống khác, quả óc chó đen, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, ở vùng Appalachia và thung lũng trung tâm Mississippi.

Với những lợi ích mà quả óc chó đem lại kết hợp với sữa sẽ làm tăng cường những lợi ích cho sức khỏe cũng như cung cấp cho con người loại thức uống tốt cho sức khỏe mới.

Những lợi ích của sữa óc chó

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch:

Sữa óc chó chứa đầy axit béo omega-3 rất cần thiết cho sức khỏe của tim. Tiêu thụ một ly sữa óc chó mỗi ngày để giảm huyết áp và cholesterol xấu trong cơ thể. Điều này cũng giúp tăng sản xuất cholesterol tốt và có lợi cho tim của bạn.

Sữa óc chó chứa axit amin l-arginine, mang lại nhiều lợi ích mạch máu cho những người mắc bệnh tim hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh tim do nhiều yếu tố nguy cơ tim.

Sữa óc chó mang lại nhiều lợi ích cho những người mắc bệnh tim

Sữa óc chó mang lại nhiều lợi ích cho những người mắc bệnh tim

2. Tốt cho sức khỏe não bộ:

Axit béo omega 3 trong sữa óc chó rất cần thiết cho một bộ não khỏe mạnh. Sữa óc chó chứa một số hợp chất bảo vệ thần kinh, bao gồm vitamin E, folate, melatonin, chất béo omega-3& và chất chống oxy hóa.

Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ sữa óc chó có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ, bao gồm tăng lý luận suy luận ở người trẻ tuổi và cung cấp năng lượng hoạt động tích cực hơn.

Sữa óc chó có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ

Sữa óc chó có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ

3. Ngăn ngừa ung thư vú:

Theo đó, sữa óc chó có thể giúp giảm không chỉ nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, mà cả ung thư vú.

Trong một nghiên cứu, những con chuột uống sữa óc chó trong 18 tuần có khối u tuyến tiền liệt nhỏ hơn và phát triển chậm hơn so với nhóm đối chứng tiêu thụ cùng một lượng chất béo từ các nguồn khác.

Nhìn chung, toàn bộ chế độ uống sữa óc chó đã làm giảm sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt từ 30 đến 40%. Theo một nghiên cứu khác trên chuột, tương đương với con người chỉ bằng hai nắm quả óc chó mỗi ngày bằng khoảng 2 ly sữa óc chó có thể giúp giảm một nửa nguy cơ ung thư vú và làm chậm sự phát triển của khối u tới 50%.

Uống 1 ly sữa óc chó mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ liên quan đến ung thư vú

Uống 1 ly sữa óc chó mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ liên quan đến ung thư vú

Người ta khuyên nên tiêu thụ sữa óc chó để giảm nguy cơ ung thư vú cũng như ngăn ngừa các bệnh mãn tính khác là điều mà bạn không thể ngờ tới.

4. Duy trì sức khỏe xương:

Sữa óc chó có một loại axit béo thiết yếu được gọi là axit alpha linolenic. Axit này có thể giúp xương của bạn phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn. Bạn nên uống sữa óc chó để giảm viêm. Điều này có thể giữ cho xương của bạn mạnh mẽ trong một thời gian dài.

5. Giúp giấc ngủ ngon hơn và căng thẳng hơn:

Sữa óc chó có chứa melatonin hỗ trợ giấc ngủ ngon. Axit béo omega 3 cũng kiểm tra huyết áp và giảm căng thẳng.

Uống sữa óc chó giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Uống sữa óc chó giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

6. Thực phẩm cần bổ sung khi mang thai:

Các bà mẹ mong đợi có thể nhận được nhiều lợi ích từ việc tiêu thụ sữa óc chó mỗi ngày. Trong nó có phức hợp Vitamin B như folates, riboflavin và thiamin. Đây là những thứ cần thiết cho phụ nữ khi mang thai vì sức khỏe của thai nhi.

Phức hợp Vitamin B như folates, riboflavin và thiamin có trong sữa óc chó mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi

 Phức hợp Vitamin B như folates, riboflavin và thiamin có trong sữa óc chó mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi

7. Làm giảm táo bón và hệ tiêu hóa:

Sữa óc chó có nhiều chất xơ rất hữu ích để duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa của bạn. Chúng ta cần chất xơ hàng ngày để đi tiêu thích hợp. Nhiều nguồn protein như thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa không chứa chất xơ. Do đó, tiêu thụ sữa óc chó hàng ngày để giữ cho vấn đề tiêu hóa của bạn tốt.

Sữa óc chó giúp bạn tránh tình trạng táo bón

Sữa óc chó giúp bạn tránh tình trạng táo bón

8. Tăng cường khả năng miễn dịch:

Sữa óc chó được biết đến nhiều nhất để tăng cường khả năng miễn dịch. Sữa óc chó chứa một lượng chất chống oxy hóa tốt để giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và bảo vệ nó khỏi nhiều bệnh tật. Thêm một vài sữa óc chó vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để giữ cho phù hợp như một fiddle.

9. Chữa các bệnh viêm nhiễm:

Các bệnh viêm như hen suyễn, viêm khớp và bệnh chàm có thể được chữa khỏi bằng cách uống sữa óc chó. Chúng chứa một lượng lớn axit béo để điều trị các bệnh này.

Trai-bo-icon
Trái Cây Sạch
hái-tận-vườn-icon
Hái Tận Vườn
giao-tận-nhà-icon
Giao Tận Nhà