fb
Giỏ hàng

Bệnh nhân ung thư nên sử dụng những loại sữa hạt nào?

cỏ 4 lá Ở bệnh nhân ung thư ngoài việc dùng thuốc, tập luyện, thay đổi lối sống ra thì việc xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Những món ăn ngon, tốt cho sức khoẻ cùng những loại thực phẩm lành mạnh cũng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân ung thư suy kiệt cần được bổ sung thêm dinh dưỡng bằng những món ăn lỏng như nước ép, sữa ngũ cốc, cháo, súp, canh… 

 Sữa từ hạt, vừa thơm ngon, vừa lành mạnh

 Sữa từ hạt, vừa thơm ngon, vừa lành mạnh

cỏ 4 lá Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa động vật (sữa dê, sữa bò…) không tốt cho bệnh nhân ung thư, nhất là sữa nguyên kem, sữa pha chế chứa nhiều đường và hương liệu hóa học. Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng, năng lượng dạng lỏng, phù hợp với những bữa ăn nhẹ, phù hợp với những đối tượng bệnh nhân khó khăn trong hoạt động nuốt (ung thư vòm họng, ung thư thực quản…). May mắn thay, không cần phải dùng sữa động vật mà vẫn có những ly sữa từ hạt, vừa thơm ngon, vừa lành mạnh. 

Gợi ý một số công thức sữa hạt lành mạnh, tốt cho sức khỏe, thích hợp cho bệnh nhân ung thư:

1. Sữa gạo lứt, đậu đen

Đậu đen sẽ mang đến vị bùi và béo thơm ngon cho món sữa gạo lứt. Hơn nữa, loại đậu này cũng sẽ giúp ly sữa có thêm các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa gạo lứt đậu đen sau có thể dành cho 4 người uống.

Sữa gạo lứt, đâu đen

Sữa gạo lứt, đâu đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện

Các cách làm sữa gạo lứt rất đa dạng nên bạn có thể đổi khẩu vị mỗi ngày mà không sợ bị ngán. Đây là món uống với các nguyên liệu đơn giản mà lại nhiều dinh dưỡng và thích hợp với cả nhà. 

2. Sữa óc chó, hạnh nhân

Sữa óc chó, hạnh nhân

Sữa óc chó, hạnh nhân

Nguyên liệu:

Cách làm:

3. Sữa yến mạch

Nguyên liệu:

Cách làm:

4. Sữa hạt kê, khoai lang mật

Sữa hạt kê, khoai lang mật

 Nguyên liệu hạt kê, khoai lang mật

- Nguyên liệu: Hạt kê 200g, khoai lang mật 1 củ, nước lọc 1, 5 lít.

- Cách làm: Hạt kê ngâm 4 – 6h, sau đó nấu chín mềm. Khoai lang mật rửa sạch, bóc vỏ, thái miếng, nghiền sơ. Xay nhuyễn hạt kê đã nấu và khoai lang nghiền sơ với nước, lọc lấy sữa. Sau đó cho vào nồi, đun sôi nhỏ lửa, hớt bọt, đun trong 5 phút. Để nguội, cho sữa vào chai, bảo trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày dùng 300 – 500ml sữa.

5. Sữa bắp mỹ, hạt điều

Sữa bắp mỹ, hạt điều

Sữa bắp mỹ, hạt điều

- Nguyên liệu: Bắp mỹ hạt 200g, hạt điều 10 hạt, nước lọc 1 lít.

- Cách làm: Xay nhuyễn bắp mỹ với hạt điều, lọc với nước lấy sữa. Sau đó cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa, hớt bọt, đun trong 5 phút. Để nguội, cho sữa vào chai, bảo trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày dùng 300 – 500ml sữa.

6. Sữa đậu nành, mè đen, hạt chia

- Nguyên liệu: Đậu nành 250g, Mè đen 200g, đường phèn 60g, hạt chia 2 muỗng cà phê, nước lọc 1,5 lít.

- Cách làm: Đậu nành ngâm 6 – 8h, đãi sạch vỏ. Mè đen rang chín. Xay nhuyễn nguyên liệu hạt, lọc lấy sữa. Sau đó cho vào nồi, cho đường, nước vào đun sôi nhỏ lửa, hớt bọt, đun trong 5 phút. Để nguội, cho hạt chia vào cho hạt nở, sau đó rót vào chai, bảo trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày dùng 300 – 500ml sữa.

qua phải Những món sữa trên được làm từ nguyên liệu tự nhiên, các loại cốc hạt có chứa nhiều dưỡng chất, có vị ngọt dịu tự nhiên của nguyên liệu hoặc chỉ dùng lượng nhỏ đường phèn. 

Đây là Quảng Cáo