fb
Giỏ hàng

Hạt thông đang được thay thế hạt dưa nhân ngày tết

cỏ 4 láSau khi rộ lên thông tin hạt dưa của một số cơ sở bị tẩm nhớt, hóa chất độc hại, người tiêu dùng TP.HCM tỏ ra khá dè dặt với mặt hàng này. Hiện tại, giá hạt dưa đã giảm hơn rất nhiều so với trước.

táo xanhTheo Cô Bình, một tiểu thương ở chợ Bình Tây, năm nay hạt dưa bán chậm hơn năm ngoái. Cô cho biết, lúc cao điểm dịp Tết năm ngoái bán được khoảng 100kg/ngày, nay mỗi ngày số lượng bán giảm đi một nữa.

hạt dưa
Hạt dưa

sao bayChị Hiền, nhà ở đường Đất Mới, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân thì cho biết Tết này gia đình chị quyết định không mua hạt dưa như mọi năm. Lý do của chị là do thấy thông tin các cơ quan chức năng phát hiện một số cơ sở tẩm hạt dưa bằng chất độc hại có thể gây ung thư nên cũng sợ. Tuy vậy, chị đang lúng túng chưa biết dùng hạt gì để đãi khách vào dịp Tết này.

cà chuaChị Hoa, một chủ sạp tạp hóa tại quận 12 cho hay chị đã quyết định chuyển sang mua hạt hướng dương và hạt bí về bán trong dịp Tết sắp đến. Theo chị, những năm trước, vào dịp này chị thường mua từ 40-50 kg hạt dưa về bán phục vụ nhu cầu Tết. "Năm nay không dám mua vì sợ không bán được”, chị Hoa phân trần.

con voiKhi chúng tôi hỏi về tình hình mua bán hạt dưa, các chủ sạp tại chợ Bình Tây than vãn năm nay buôn bán khá ảm đạm sau khi có thông tin là cơ quan chức năng phát hiện hạt dưa tẩm hóa chất có thể gây ung thư, trộn nhớt thải. Số lượng hạt dưa bán ra năm nay giảm từ 30 – 40% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Nhiều người mua sĩ chuyển sang mua hạt mắc ca, hạt thông dù giá cao hơn nhưng đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hạt thông đẹp
Hạt thông được nhiều người lựa chọn dịp tết
 

lung linhXu hướng dùng các loại hạt khác thay hạt dưa ngày Tết bắt đầu xuất hiện. Các loại hạt đang bày bán tại các shop đa số được đóng gói, có nhãn hiệu xuất xứ rõ ràng để tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Chẳng hạn hạt hạt thông, mắc ca vì nó có vị béo ngon. 

cherryTheo ghi nhận của chúng tôi, hiện hạt điều, hạt thông có bề ngoài gần giống như hạt bạch quả, cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Trong khi đó, hạt hướng dương mặc dù có giá rẻ nhất trong số các loại hạt, nhưng lượng tiêu thụ vẫn ở mức thấp và chỗ bán.

táo xanhNhững người chuyên bán hạt dưa cho biết, hạt dưa tẩm màu thực phẩm không bóng, cầm lâu màu bị dính ra tay. Đối với loại hạt dưa tẩm màu công nghiệp, thông thường là bóng đẹp, không bị dính tay nên cũng khó phát hiện.

 

Đây là Quảng Cáo