fb
Giỏ hàng

Tự Làm Sữa Hạt Mắc Ca Thơm Ngon Tại Nhà

Nếu bạn đã tìm hiểu sơ qua về nguồn gốc hạt mắc ca chắc bạn đã biết hạt mắc ca là loại hạt hơm ngon đến từ nước úc. Được trồng từ những năm 1880 đến nay Úc vẫn là nước có sản lượng mắc ca nhiều nhất thế giới.

Ngoài ra, hạt mắc ca cũng được trồng ở các quốc gia nhiệt đới như Nam Phi, New Zealand, Israel, Brazil, Colombia,  trong đó Việt Nam cũng đã bước đầu trồng và cho kết quả tiêu biểu như vùng Tây Nguyên có tỉnh Đaklak .

Hạt mắc ca mang trong mình nhiều dinh dưỡng quý giá, bạn có thể đọc thêm bài viết về tác dụng của hạt mắc ca của https://hoaquadaklak.com để hiểu thêm.

cỏ 4 láLàm sữa từ hạt mắc ca không có khó, bạn chỉ cần một cái máy xay sinh tố loại tốt. Và cũng không cần phải lọc. Nếu bạn muốn sữa được mịn thì cần thêm một miếng vải lọc sau khi xay.

qua phảiĐể làm sữa mắc ca, cũng giống như các loại hạt dinh dưỡng khác, hạt maca sẽ cần ngâm khoảng 2 giờ để làm mềm và kích hoạt những đặc tính quí có trong nó. Bạn không cần ngâm lâu hơn 2 giờ nếu không sẽ phá hủy những loại dầu quý giá ở trong hạt mắc ca.

cherryĐể sữa được ngon bạn nên chọn hạt mắc ca tươi,hạt to và chất lượng tốt có thể tham khảo thêm giá bán hạt mắc ca tại https://hoaquadaklak.com để mua được hạt mắc ca chất lượng và nên làm mỗi lần 1 ít theo nhu cầu. Sữa mắc ca là sự kết hợp tuyệt vời với các món sinh tốt, súp, món tráng miệng hay phối trộn với sô cô la.

Những biến tấu từ sữa mắc ca để bạn có nhiều lựa chọn

Sữa mắc ca không đường

sua-hat-mac-ca

trái tim1 cốc hạt mắc ca ngâm 2 giờ

trái tim3 cốc nước lọc

trái tim1 ít muối

Sữa mắc ca và chocolate

sua-hat-mac-ca-socola

Là sự kết hợp của sữa mắc ca ngọt ở trên cộng với 2 muỗng canh bột ca cao

Sữa mắc ca dâu tây

sua-hat-mac-ca-dau-tay

Kết hợp mắc ca và 2 cốc dâu tây tươi.

Sữa mắc ca ngọt

sua-hat-mac-ca

Là sự kết hợp của sữa mắc ca không đường và những thành phần dưới đây:

lung linh1 muỗng cà phê vani

lung linh2-3 muỗng canh mật ong.

Sữa mắc ca quế

sua-mac-ca-que

Là sự kết hợp sữa mắc ca ngọt cộng với một thìa cà phê bột quế.

qua phảiTiến hành làm sữa

cỏ 4 láNgâm hạt mắc ca trong thố sứ hoặc bình lọ thủy tinh với nước lọc trong khoảng 2 giờ. Thêm 1 muỗng cà phê muối biển và nước chanh tươi hoặc giấm táo trong thời gian ngâm.

heartSau đó lọc bỏ nước và rửa hạt mắc ca lại nhiều lần để loại bỏ những chất kháng dinh dưỡng và kháng enzyme.

cà chuaCho hạt mắc ca, muối, nước vào máy xay tùy theo công thức nào bạn ưng ý ở trên để gia giảm thêm những thứ cần thiế. Xay khoảng 1 phút cho tới khi mắc ca mịn như kem.

trái camBỏ sữa mắc ca vào hũ thủy tinh đậy kín và để trong tủ lạnh, dùng được 2-3 ngày. Còn với sữa làm từ hạt mắ ca không ngâm thì có thể để khoảng 5 ngày trong tủ lạnh.

sua-hat-mac-ca

Xem thêm giá bán hạt mắc ca tại https://hoaquadaklak.com để mua được hạt mắc ca chất lượng

Đây là Quảng Cáo

Trai-bo-icon
Trái Cây Sạch
hái-tận-vườn-icon
Hái Tận Vườn
giao-tận-nhà-icon
Giao Tận Nhà