fb
Giỏ hàng

Ăn những thực phẩm này sẽ giúp tăng cường trí nhớ.

cỏ 4 láTrí nhớ có vai trò rất to lớn trong đời sống tâm lý của con người, liên hệ chặt chẽ với quá khứ và hiện tại, làm cơ sở định hướng cho tương lai.

cherryTrí nhớ,  là điều kiện cần thiết để con người có đời sống tâm lý bình thường, ổn định, lành mạnh. Trí nhớ cũng là điều kiện để con người có và phát triển các chức năng tâm lý bậc cao để con người tích lũy vốn kinh nghiệm sống của mình và sử dụng vốn kinh nghiệm đó vào cuộc sống hàng ngày.

táo xanhChính vì vậy,bộ não là tài sản vô giá trị và duy nhất vì vậy, bạn hãy khám phá để tận dụng lợi thế đó bằng việc chăm sóc và giữ gìn bộ não ở trạng thái tốt nhất, bạn có thể làm tốt hơn các mục tiêu bạn đặt ra.

giọt nướcĐể có một não bộ hoạt động tốt hơn, hãy tích cực trở thành một người ăn vặt có trách nhiệm. Sau đây là danh sách những đồ ăn vặt giúp tăng cường độ tập trung và trí nhớ:

Hạnh nhân

hạnh nhân
Hạt hạnh nhân

cherryĐồ ăn vặt tốt nhất cho não bộ là quả hạnh nhân. Qủa hạnh nhân cũng là đồ ăn vặt tốt nhất cho sức khỏe vì nó rất giàu hàm lượng Vitamin E.

con voiVitamin E thường bị bỏ xót khi chúng ta nói về thể chất trí tuệ.  Mọi người thường liên kết vitamin E với thể trạng tim mạch và da. Khả năng của chất chống oxy hóa thường không chỉ cân bằng mức độ cholesterol và chống lại các gốc tự do, nó còn giảm sự suy giảm của trí nhớ. Sự thật trong quá khứ, vitamin E đã được sử dụng để chữa trị cho các bệnh nhân mắc Alzheimer (Bệnh đãng trí tuổi già)

táo đỏNgoài việc chỉ ăn quả hạnh nhân, bạn có thể sử dụng chúng như là mặt nạ kết hợp với sữa chua hoặc bột yến mạch của Hy Lạp.

Trái bơ

trái bơ
Trái bơ

lung linhCó rất nhiều cách chế biến món bơ như một món ăn vặt. Rắc gia vị yêu thích của bạn lên bơ hoặc trộn bơ với những đồ ăn khác như sữa tươi hoặc sữa chua để càng thêm được nhiều lợi ích hơn. Bơ là một loại trái cây mềm, giá trị dinh dưỡng của quả bơ có thể sánh ngang bằng với quả việt quất trong tác dụng giúp đầu óc minh mẫn hơn. Bơ chứa  rất nhiều các chất béo đơn không no (MUFAs- Mono Unsaturated Fatty Acids)- loại chất béo vô cùng tốt.

khỏe mạnh MUFAS làm tăng khả năng sản xuất acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng tăng chức năng nhận thức. Acetylcholin hoạt động bằng cách giữ cho sự tập trung của não và cảnh báo. Hơn thế, nó hoạt động một vai trò quan trọng trong quá trình ghi nhớ.

Cá mòi

giọt nướcCá mòi là đồ ăn vặt tăng cường não bộ mà bạn có thể thưởng thức thoải mái tại nhà.  Cá mòi là nguồn thực phẩm giàu Omega 3, là loại chất béo tốt mà cơ thể chúng ta cần. Lợi ích của chúng bao gồm bảo vệ khỏi chứng mất trí nhớ và tăng cường trí nhớ cũng như hoạt động tinh thần.

sao bayCơ thể con người không thể tự tổng hợp Omega 3 nên chúng ta cần lấy nó từ thức ăn. Nếu bạn muốn đổi món ăn vặt khác chứa Omega 3, thì bạn nên thử cá hồi, cá cơm, hạt lanh và hạt chi-a.

Nước

nước lọc
Uống nhiều nước giúp tăng cường trí nhớ

con voiCơ thể của bạn được cấu tạo bởi 60% là nước và điều này là một lý do cực kỳ thuyết phục để bạn uống nước trong suốt cả ngày- cho dù bạn có không khát mọi lúc. Không giữ cho lượng nước ổn định trong cơ thể có thể dẫn đến các vấn đề như khó tập trung, quên, mệt mỏi tinh thần.

Quả việt quất

Việt quất
Quả việt quất

lung linhKhông nghi ngờ, việt quất là một trong số những món ăn ngon và bổ nhất giúp giảm chậm quá trình suy giảm trí nhớ và tăng khả năng học của bạn. Theo một nghiên cứu, những người uống nước việt quất hằng ngày trong 2 tháng đã cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ đáng kể.

dâu tâyĐiều khiến việt quất có thể tăng cường sức mạnh não bộ là do chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, bảo vệ não bộ khỏi bị phá hủy. Chất chống oxy hóa cải thiện lượng máu đến  đến não giúp cải thiện đáng kể độ tập trung và trí nhớ con người.

dưa hấuBạn có thể chế biến món việt quất thành sinh tố với sữa chua vừa giúp tăng cường trí nhớ vừa đẹp da và tăng cường tiêu hóa

cỏ 4 láChọn món ăn vặt đúng cách là cách tuyệt vời bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho não của bạn ở mức tốt nhất và giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ khi bạn già đi. Dù bạn còn đi làm hay không thì việc sử dụng những đồ ăn nhẹ tốt cho não bộ luôn trong danh sách ưu tiên. Bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực của não bộ của bạn theo thời gian. Nhớ rằng não bộ là một phần quan trọng của bạn. Hãy chăm sóc nó một cách xứng đáng.

 

Đây là Quảng Cáo