fb
Giỏ hàng

Bột ca cao có tác dụng gì?

Bột ca cao

Bột ca cao là một trong những sản phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nếu không có trong danh sách sản phẩm cần dùng của bạn thì quả là một thiếu sót lớn. Ca cao nguyên chất có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe và vóc dáng như chống trầm cảm, chứa chất chống oxy hóa cao, giảm mỡ và giữ vòng eo luôn thon gọn. Sau đây là  tác dụng của bột ca cao nguyên chất xứng đáng là siêu thực phẩm. 

Bệnh tim

Tim khỏe mạnh

Một số nghiên cứu cho thấy ăn ca cao làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong. Sở dĩ bột ca cao có được tác dụng này có thể là do ca cao giúp hạ huyết áp và cải thiện chức năng của các mạch máu.

Huyết áp cao

Huyết áp cao

Hầu hết các nghiên cứu cho thấy ăn 100g chocolate đen giàu flavonoid hoặc các sản phẩm có chứa thành phần ca cao trong 2 – 18 tuần có thể làm giảm huyết áp ở những người có huyết áp bình thường hoặc huyết áp cao.

Cholesterol cao

Sản phẩm có chứa ca cao giúp giảm cholesterol nhưng vài nghiên cứu lại chỉ ra rằng ca cao không hiệu quả với những người có mức cholesterol cao.

Lão hóa da

Lão hóa da

Uống chiết xuất ca cao tinh chất hoặc kết hợp với các thành phần khác có thể cải thiện nếp nhăn da, độ đàn hồi và tình trạng thô ráp của làn da.

Hội chứng mệt mỏi mạn tính: Tiêu thụ một lượng lớn ca cao hàng ngày có thể làm giảm mệt mỏi, lo âu, trầm cảm và tăng khả năng hoạt động ở những người bị hội chứng mệt mỏi mạn tính.

Táo bón

Táo bón

 Cho trẻ bị táo bón uống ca cao hàng ngày có thể giúp làm mềm phân.

Bệnh đái tháo đường

Ca cao có thể kháng insulin và dường như không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Hi vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích, có thêm những món ăn, thức uống hấp dẫn từ bột ca cao.

Đây là Quảng Cáo