fb
Giỏ hàng

Hạt điều 100k/ 4 hộp sự thật gây sốc với hạt điều siêu rẻ này

Nếu bạn thường xuyên lướt trên facebook thì không khó để thấy livestream bán hạt điều 100k/ 4 hộp thậm chí có chủ livestream khác bán 100k/ 6 hộp, với lời quảng cáo đầy thu hút " ngon, bổ, rẻ" nhưng liệu sự thật loại hàng này có đúng như những lời người bán hàng liên tục quảng cáo trên livestream không bạn hãy cùng tìm hiểu nhé

Thị trường tiêu dùng ngày nay giá cả đang leo thang trong khi đó lại xuất hiện một loại sản phẩm hạt điều hoàn toàn ngược lại, hạt điều nếu chuẩn chất lượng, an toàn giá dao động từ 260.000 đến 320.000 nhưng vì sao lại có giá 100k/ 4 hộp, chúng có ảnh hưởng gì đên sức khỏe người tiêu dùng không

Hạt điều giá rẻ

Nếu theo lời giải thích của chủ bán hàng " là hàng lấy tại xưởng nên mới có mức giá này" bạn có tin được không? Hoặc một người chủ khác lại giải thích " do dịch nên hàng không xuất khẩu đi được giá mới rẻ như vậy"

Hãy cùng tìm hiểu sự thật về loại hạt điều siêu rẻ này nhé

Thử mang 22 nghìn đồng ra siêu thị, chúng tôi chỉ mua được 1 gói hạt điều nhỏ với trọng lượng 40g (còn phải bù thêm 1 nghìn đồng).

Quả thực, mức giá 22-32 nghìn đồng/hộp 500g rẻ hơn từ 4-5 lần so với mặt bằng chung trên thị trường, như vậy liệu có đảm bảo về hương vị lẫn chất lượng? Để giải đáp thắc mắc này cho người tiêu dùng, chúng tôi đã mua về 1 set rồi… "hy sinh thân mình" ăn thử. Và dưới đây là toàn bộ trải nghiệm chân thực nhất của chúng tôi về loại hạt điều này.

Hạt điều giá rẻ

Hộp đầy đặn, có gói hút ẩm nhưng không hề có nhãn mác

Chúng tôi chọn mua loại "đắt" nhất – hạt điều nguyên vị đã lột sạch vỏ với giá 100k/4 hộp. Các hộp đều rất đầy đặn, miệng hộp được niêm phong kín với băng dính, trong mỗi hộp đều có gói hút ẩm.

Hạt điều giá rẻ

Thế nhưng không một hộp nào có dán nhãn mác ghi nguồn gốc xuất xứ, thông tin sản phẩm và hạn sử dụng.

Người bán cam kết tất cả đều là hạt nguyên đã lột sạch vỏ nhưng thực tế vẫn có nhiều hạt bị vỡ đôi.

Thử so sánh với hạt điều mua ở siêu thị, chúng tôi dễ dàng nhận ra sự khác biệt về ngoại hình của 2 loại hạt.

Hạt điều giá rẻ

Hạt điều siêu thị có hình dạng nguyên vẹn, đẹp mắt và không hề có tì vết. Màu sắc tươi sáng và đồng đều. Trong khi hạt điều giá rẻ thì 9 trên 10 hạt đều có vấn đề.

Hạt không bị thâm thì sẽ bị sâu hoặc bị vát (để loại bỏ những chỗ bị hỏng).

Ăn bị gắt dầu, không thơm béo như hạt điều chất lượng

Hạt điều giá rẻ

Bắt cô Tấm ngồi nhặt ra hạt nguyên vẹn, không tì vết chắc cô Tấm cũng khóc rưng rức...

Tình trạng này giống hệt như bài đăng "bóc mẽ" của 1 shop bán hạt điều uy tín mà chúng tôi từng đọc được trước đó.

Hạt điều giá rẻ

Cụ thể, Facebook của shop này cũng "bóc mẽ" hạt điều giá rẻ "bị sâu, hư, nhiễm dầu" thâm đen. Theo đó, những loại này có giá bán chỉ 10-14 nghìn đồng/kg ở các xưởng sản xuất hạt điều xuất khẩu ở Bình Phước.

1 thông tin khác từ chủ shop cho biết, giá hạt điều vỡ xuất khẩu hiện nay tối thiểu đã từ 45 – 50 nghìn đồng/kg. Vậy là đủ hiểu những người bán hạt điều 100k/4-6 hộp sử dụng loại điều chất lượng kém đến mức nào để rang và bán ra thị trường.

Kết luận

 "Của rẻ" bao giờ cũng đi liền với "của ôi". Dù ăn vẫn ngon nhưng loại hạt điều bị thâm, sâu và nhiễm dầu này chắc chắn không hề bổ dưỡng. Thậm chí, nguy cơ về sức khỏe khi ăn loại hạt điều này thường xuyên là điều có thể lường trước. Nên bạn có thể thử nhưng không nên sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân nhé.

Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, mua hàng tại những nơi uy tín, như những trang web lớn hay các siêu thị cửa hàng uy tín để không phải chịu cảnh tiền mất tật mang, tiết kiệm ngay lúc đó nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau bạn nhé

Đây là Quảng Cáo

Trai-bo-icon
Trái Cây Sạch
hái-tận-vườn-icon
Hái Tận Vườn
giao-tận-nhà-icon
Giao Tận Nhà

Đây là Quảng Cáo