fb
Giỏ hàng

Hạt mắc ca rất tốt cho người bệnh tiểu đường

cỏ 4 láĐường Glucose là nguồn năng lượng chính, rất thiết yếu để thực hiện tất cả các hoạt động, từ làm các công việc vặt hàng ngày cho đến động tác hít thở, ngồi, đứng, cũng như duy trì tất cả các hệ thống chức năng của cơ thể. Loại đường này được nạp bằng cách tiêu thụ carbohydrate (carb), sau đó cơ thể chuyển đổi nó thành năng lượng ở dạng glycogen (glucose).

Lượng đường huyết trong cơ thể

Chỉ số đường huyết

cherryGlucose cần phải được cơ thể điều tiết, nếu nồng độ glucose trong máu quá cao (đường huyết) có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Bệnh tiều đường có thể gây tổn thương các mạch máu, làm tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, dẫn đến các vấn đề tầm nhìn, các vấn đề thần kinh và bệnh thận.

lung linhCác thực phẩm như mì, gạo, khoai tây, ngũ cốc và bánh kẹo ngọt chế biến đóng gói sẵn đều có hàm lượng carbohydrates xấu cao. Hệ thống tiêu hóa sử dụng mật và các enzym khác nhau mà nó tạo ra để phá vỡ phân tử tinh bột trong những thực phẩm carb này và biến nó thành glucose. Sau đó được hấp thụ vào ruột non và máu, cung cấp năng lượng cho cơ thể để thực hiện các chức năng, từ suy nghĩ cho đến các hành động thực tế.

Chỉ Số Đường Huyết (Chỉ Số Glycemic) Đánh Giá Mức Độ ảnh Hưởng Của Thực Phẩm Đối Với Đường Huyết

Ảnh hưởng của thực phẩm đổi với đường huyết

con voiChỉ số đường huyết thực phẩm gia tăng theo tốc độ carb bị phá vỡ, khi đó nồng độ đường trong máu gia tăng. Những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao sẽ làm lượng đường trong máu gia tăng nhanh chóng, ngược lại những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp sẽ làm nồng độ đường trong máu của cơ thể gia tăng từ từ.

sao bayBánh mì trắng và hầu hết ngũ cốc ăn sáng đều có chỉ số đường huyết cao, trong khi hầu hết các loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt có chỉ số đường huyết thấp. Glucose tương tác với cả hai hệ thống tiêu hóa và hệ thống nội tiết.

Insulin điều tiết nồng độ đường trong máu

giọt nướcKhi nồng độ đường máu giảm, glucose dư thừa được tích tụ trong gan và các cơ bắp dưới dạng glucogen và được tái hấp thu bởi các mạch máu. Insulin được một hoóc môn do tuyến tuỵ giải phóng sẽ duy trì nồng độ bình thường của glucose trong máu.

Bệnh Tiểu Đường Loại 1

Bệnh tiểu đường loại 1 thường được tìm thấy ở trẻ em và thanh thiếu niên. Trong bệnh tiểu đường type 1, tuyến tụy không sản xuất insulin và kết quả là lượng glucose quá mức sẽ được hình thành trong máu. Để kiểm soát lượng đường đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 1, phải tiêm insulin.

Bệnh Tiểu Đường Loại 2

táo xanhBệnh tiểu đường loại 2 thường xuất hiện ở những bệnh nhân có độ tuổi trên 40. Trong bệnh tiểu đường loại 2, tuyến tụy hoặc là không tạo đủ insulin hoặc không thể được sử dụng như mong muốn, do đó để tránh glucose xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể những bộ phận được sử dụng năng lượng, và giữ glucose trong máu tại những nơi mà nồng độ của nó vẫn đang tiếp tục được hình thành.

lung linhĐiều trị thông thường là sử dụng thuốc để làm giảm glucose trong máu, đôi khi, có thể yêu cầu tiêm insulin. Huyết áp cao có thể liên quan chặt chẽ với bệnh tiểu đường loại 2, vì vậy mức độ tác dụng của thuốc tiếp theo có thể được yêu cầu để làm giảm huyết áp, và giảm cholesterol.

Hạt Mắc ca có thể giải quyết được vấn đề này

Hạt mắc ca

cỏ 4 láNhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hạt Mắc ca có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Nó giúp các tế bào trở nên nhạy cảm hơn dưới tác động của các hormone, giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

giọt nướcNói một cách khác, hạt Mắc ca rất có lợi cho các bệnh nhân tiểu đường, giúp họ có độ bền lớn hơn khi tập luyện và tập thể dục với cường độ cao là rất quan trọng để giữ các tế bào nhạy cảm với insulin. Một chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh, kết hợp với ăn hạt Mắc ca sẽ giúp những bệnh nhân tiểu đường sống lành mạnh hơn.

dưa hấuTuy nhiên, bạn cũng phải ghi nhớ rằng, mặc dù hạt Mắc ca không thể chữa khỏi bệnh tiểu đường, nhưng nó lại là thực phẩm rất an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường, và có thể ghóp phần cải thiện đáng kể sức khoẻ của họ.

cherryHạt Mắc ca cũng rất giàu chất oxy hoá giúp giảm bớt viêm nhiễm, giàu chất xơ  - nhân tố quan trọng kiểm soát bệnh tiểu đường, vì chất xơ giúp kiểm soát hiệu quả nồng độ đường trong máu.

Hạt mắcca

sao bayNhiều nghiên cứu thử nghiệm trên nhóm người mắc bệnh tiểu đường, họ sử dụng hạt Mắc ca hàng ngày với lượng vừa phải, và kết quả cho thấy nồng độ đường trong máu đã giảm đáng kể và khả năng dung nạp glucose cũng được cải thiện.

giọt nướcQuan trọng hơn là, các nghiên cứu cho thấy rằng, hạt Mắc ca làm giảm nồng độ chất đạm béo tỷ trọng thấp (VLDL), lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL), giảm cholesterol trong máu và gan. Đây là những thông số quan trọng cho việc duy trì sức khỏe tốt.

dưa hấuĐặc biệt, nồng độ glucose trong máu cũng ổn định hơn, từ đó giảm bớt nguy cơ hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp). Từ đó giúp bạn không thèm ăn trong khoảng thời gian dài – một lợi thế nhất định dành cho người ăn kiêng, giảm cân, đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

sao bayLượng đường trong máu ổn định cũng làm tình cảm ổn định hơn, và bạn sẽ lựa chọn thực phẩm tốt hơn và dễ dàng loại bỏ những thói quen ăn uống xấu, không lành mạnh.

cà chuaBạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, phù hợp với chính cơ thể của bạn. Vì một khi có thể bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng (thiếu magie là điển hình), cơ thể bạn sẽ sản sinh ra thôi thúc ăn không thể kiểm soát được, và đó cũng là nguyên nhân khiến bệnh nhân tiểu đường hay thèm ăn.

Thèm ăn
Mất cân bằng dinh dưỡng khiến bạn thèm ăn

trái camTóm lại, Bạn không nên ngừng sử dụng tất cả các loại thuốc trị bệnh tiểu đường; mà bạn nên ăn hạt Mắc ca thường xuyên để có một cuộc sống khoẻ lành mạnh và không bị phụ thuộc quá nhiều vào thuốc. Hãy lựa chọn hạt Mắc ca và trải nghiệm những lợi ích sức khoẻ tốt nhất mà nó mang lại cho bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra hành động thích hợp.

Nguồn: sưu tầm

 

Trai-bo-icon
Trái Cây Sạch
hái-tận-vườn-icon
Hái Tận Vườn
giao-tận-nhà-icon
Giao Tận Nhà