fb
Giỏ hàng

Các loại Mít ngon nhất ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay trên thị trường trái cây ở Việt Nam, bà con đã quá quen thuộc với một số giống cây mít mật, mít thái, mít nghệ. Thì xuất hiện khá nhiều các dòng mít với những cái tên rất lạ như mít nghệ CS M99-I, hay mít mã lai,.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cách loại mít nổi tiếng ngon nhất hiện nay nhé!

mặt trờiMít Thái

Mít Thái siêu sớm là loại cây ăn quả được nhập ngoại và được trồng ở nước ta một vài năm gần đây. Loại cây này hứa hẹn là loại cây ăn quả phát triển kinh tế cho nhiều địa phương trong tương lai.

mit-thai

cỏ 4 láĐặc điểm của giống mít thái

Mít thái phù hợp với khí hậu nóng ẩm, chịu hạn tốt nhưng không chịu được ngập úng, mùa khô cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cây trồng.

Mít thái thuộc loại thân gỗ, có thể cao tới 20m. Nhiều nhánh, ruột cây mềm, lá đơn màu xanh đậm, mọc xen kẽ, bóng láng như da, gân lá màu vàng.

Quả chín có thể nặng từ 10-15kg, khi quả nhỏ có màu xanh, chín ngả sang màu hơi vàng và có mùi thơm.

Mít thái siêu sớm này cho thu hoạch rất nhanh. Từ lúc trồng đến lúc cho thu hoạch lứa đầu tiên  chỉ mất khoảng 12 – 15 tháng. Cây đậu quả quanh năm nhất là vào mùa hè

Quả mít thái có nhiều múi, to, dày, mùi thơm đặc trưng, cơm màu vàng cam, thịt mịn, giòn, độ ngọt vừa phải, hạt nhỏ. Khi ăn múi mít ít bị dính tay và miệng, ăn ngon và không chán.

Cây Mít thái tốt và mọc sum xuê ở vùng giàu chất dinh dưỡng như vùng đất phù sa thoát nước tốt.

mặt trờiMít Tố Nữ

cỏ 4 láĐặc điểm của giống mít tố nữ

Mít tố nữ phù hợp với khí hậu nóng ẩm, chịu hạn tốt nhưng không chịu được ngập úng, mùa khô cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cây trồng.

mit-to-nu

Mít tố nữ là dạng cây thân gỗ to thuộc họ dâu tằm. Giống cây này được trồng nhiều ở các nước Dông Nam Á và lan rộng sang cả các nước Bắc Mĩ. Mít tố nữ có chiều cao trung bình 10m. Sau khi trồng từ 3 đến 5 năm cây sẽ cho ra quả sai và đều.Trái mít tố nữ có dạng hình trứng dài khoảng 50cm và bề ngang áng chừng 17cm.

Quả mít tố nữ có trọng lượng trung bình khoảng 3kg nhỏ hơn so với những giống mít khác. Khi chín bạn sẽ cảm nhận được mùi hương thơm phảng phất quanh vườn. Khi bổ ra hương thơm ngào ngạt sẽ bung tỏa khắp gian phòng của bạn. Từng múi từng múi có màu vàng tươi hoặc cam bên trong có hột lớn khi ăn có mùi thơm đặc trưng khiến bạn mê mẩn.

mặt trờiMít Nghệ

Mít nghệ có nguồn gốc từ Ấn Độ , giống mít nghệ được trồng ở nhiều nơi ở nước ta nhằm cung cấp nhu cầu ngày một cao loại mít này.

Mít nghệ thuộc loại thân gỗ, có thể cao tới 20m. Nhiều nhánh, ruột cây mềm, lá màu xanh đậm, mọc xen kẽ, bóng láng như da, gân lá màu vàng. Lá đơn, hình trái xoan hay hình trứng ngược, phiến dày, các bộ phận của cây đều có chất dính và nhựa phủ trắng.

mit-nghe

Quả có thể nặng từ 5-10kg, khi quả nhỏ có màu xanh, chín ngả sang màu hơi vàng và có mùi thơm. Nói về năng suất thì đây là giống mít có năng suất rất cao, trung bình một cây mít bắt đầu trồng mất khoảng 4 năm để ra quả

Quả mít nghệ có nhiều múi, to, dày, mùi thơm đặc trưng, cơm màu vàng cam, thịt mịn, giòn, độ ngọt vừa phải, hạt nhỏ. Khi ăn múi mít ít bị dính tay và miệng, ăn ngon.

mặt trờiGiống Mít không hạt

Khi nhắc đến giống mít không hạt thì phải nhắc đến tên ông Trần Minh Mẫn. Người nông dân tâm huyết với việc làm vườn. Ông đã phát hiện và nhân giống loại cây quý này để rồi đến nay người dân Việt được thưởng thức một giống mít độc lạ có một không hai.

Dòng sản phẩm được ưu chuộng và săn đón nhất trong các dòng mít, kể cả người trồng cây và người có nhu cầu mua. Bởi mít không hạt có mùi vị thơm ngọt nhưng không quá nồng nạc như các dòng mít thông thường, độ dày múi đồng đều, bên trong múi không có hạt, cùi nhỏ, rất ít xơ, khi xẻ ra hoàn toàn không có mủ hay nhựa, đặc biệt tỉ lệ phần ăn được của quả mít lên tới 90%.

mit-khong-hat

cỏ 4 láĐặc điểm của giống mít không hạt

Mít không hạt cho mùi hương nhẹ nhàng không thơm nồng như mít thường

Mít không hạt không có nhựa bên khi bổ không dính dao

Mít chỉ có vài hạt lép đến không hạt nên khi ăn không phải bỏ hạt.

Thời gian chín của mít không hạt lâu hơn mít thường.

Cây khỏe mạnh và thời gian sinh trưởng dài hơn mít thường.

Năng suất quả cao ( trung bình 100kg/cây/vụ).

Giá bán cao gấp 2 – 3 lần mít thường nên giá trị kinh tế tăng hơn nhiều lần so với trồng mít thường

mặt trờiMít ruột đỏ

Mít ruột đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan và mới được du nhập vào nước ta một vài năm gần đây. Mít ruột đỏ cho màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon khác biệt hơn các giống mít thường. Từ khi xuất hiện mít ruột đỏ đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường hoa quả Việt và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

mit-ruot-do

Từng múi mít màu cam hồng bắt mắt khác hẳn với màu vàng thông thường khiến bạn muốn thưởng thức thử chúng ngay.

Hương vị của mít ruột đỏ cũng lạ và ngon hơn giống mít thường. Từng múi từng múi dày ăn dai và có vị ngọt thanh. Đặc biệt chúng thơm mùi dầu chuối và càng để lâu mít càng đỏ ăn càng ngọt và mềm. Không chỉ thơm ngon mà giống mít này cho quả khá to và nặng. Trọng lượng trung bình mỗi quả khoảng 10kg có quả nặng tới 15kg.

Giống mít ruột đỏ này được nhiều nhà vườn ưa chuộng do đặc tính sinh trưởng nhanh và cho thu hoạch khá sớm. Chỉ cần trồng cây con giống trong vòng 18 tháng là đã có thể cho thu hoạch. Cây mít ruột đỏ cũng cho quả quanh năm và năng suất khá cao nên ở nhiều nơi loại cây này đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Trai-bo-icon
Trái Cây Sạch
hái-tận-vườn-icon
Hái Tận Vườn
giao-tận-nhà-icon
Giao Tận Nhà