fb
Giỏ hàng

Con ít ốm vặt nhờ các mẹo đơn giản sau

 Làm mẹ ai cũng muốn con của mình ít ốm và có sức khỏe tốt, điều đó đỏi hỏi cần có những hiểu biết về chăm sóc trẻ sơ sinh và có những bí kíp để con ít ốm. Chính vì vậy việc tìm ra những phương pháp và bí quyết để nuôi dạy con trẻ sao cho phù hợp và đúng khoa học. Dưới đây là những chia sẻ và tổng hợp những bí kíp của mẹ có con ít ốm

Bí kíp để con ít ốm đầu tiên: bỏ muối vào chậu nước tắm của bé

Con ít ốm vặt nhờ các mẹo đơn giản sau

 Việc bỏ muối vào chậu tắm là để bổ sung magie, nhiều nghiên cứu cho thấy rất nhiều trẻ mới sinh ra thiếu hụt lượng lớn magie lớn chính vì vậy việc bổ sung nguyên tố cần thiết cho sức khỏe và quá trình phát triển là điều rất quan trọng.

 Việc bỏ một chút muối biển sẽ giúp cho việc bổ sung magie tự nhiên và dễ dàng hơn, nguyên tố này dễ dàng và có thể hấp thụ qua da. Bên cạnh đó còn phải kể đến hiệu quả giúp bé ngủ ngon và sâu hơn sau khi tắm.

Cho bé ngủ đủ giấc

Con ít ốm vặt nhờ các mẹo đơn giản sau

 Giấc ngủ rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ, đây cũng chính là bí kíp để con ít ốm mà các mẹ nên chú ý.

 Nên tham khảo chế độ và thời gian ngủ chuẩn nhất cho từng giai đoạn của bé. Với mỗi giai đoạn phát triển của bé thì sẽ có chế độ ngủ phù hợp. Vì vậy việc cân bằng và ngủ đủ giấc sẽ mang lại sức khỏe khỏe mạnh cho bé. Ngược lại khi không ngủ đủ giấc bé sẽ bị ốm cảm cúm mệt mỏi quấy khóc.

Cho bé tiếp xúc và chơi đùa với bùn đất bằng đôi chân trần

Con ít ốm vặt nhờ các mẹo đơn giản sau

 Theo nghiên cứu cho thấy trong bùn đất có chứa một số chất tự nhiên có khả năng tăng mức độ mang tên serotonin- đây là chất giúp cải thiện giấc ngủ của bé.

Bên cạnh đó việc cho bé tiếp xúc với môi trường bùn đất giúp cho hệ thống miễn dịch tự nhiên được hình thành giúp cho bé khỏe và có điều kiện tiếp xúc với các vi khuẩn tự nhiên. Vì vậy ba mẹ nên cho bé tiếp xúc nô đùa với bùn đất để tăng hệ miễn dịch tự nhiên

Cho bé tiếp xúc với ánh mặt trời

Con ít ốm vặt nhờ các mẹo đơn giản sau

 Nếu như cho muối vào nước tắm để bổ sung magie thì việc cho bé tiếp xúc với ánh mặt trời chính là cách để bé bổ sung vitamin D.

Bổ sung vitamin D cho bé bằng cách cho bé chơi và tắm nắng buổi sớm để lượng vitamin D được hấp thụ tốt nhất.

Chú ý về thời gian tắm nắng cho bé là vào buổi sớm trong khoảng thời gian từ 7h sáng đến 8h30, đây là lúc ánh nắng dịu nhẹ an toàn và bổ sung nhiều nhất vitamin D cho bé. Việc bổ sung vitamin D sẽ giúp cho bé có hệ miễn dịch tốt và bổ sung canxi tốt hơn.

Tiêm phòng đầy đủ

Con ít ốm vặt nhờ các mẹo đơn giản sau

 Để bé khỏe mạnh hãy đăng kí tiêm chủng đầy đủ và đúng thời hạn đây chính là cách để cho bé tăng cường khả năng miễn dịch tốt nhất.

Hãy đăng ký và cho bé đi tiêm đầy đủ đúng thời hạn để bé có sức khỏe phát triển tốt nhất.

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức để quá trình nuôi con dễ dàng hơn nhé

Đây là Quảng Cáo