fb
Giỏ hàng

Kết quả bất ngờ khi cho bé ăn quả bơ

táo xanhTrong các loại thực phẩm cho bé ăn dặm thì trái bơ luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Bơ được coi như thực phẩm lý tưởng nhất để trẻ nếm trong lần đầu tiên bắt đầu ăn dặm và thường đứng thứ nhất trong top loại hoa quả tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Tác dụng của việc cho trẻ ăn bơ

Ăn bơ giúp bé tăng cân an toàn

ăn bơ giúp tăng cân
Ăn bơ giúp bé tăng cân an toàn

 

giọt nướcTrong thực tế, các chuyên gia cho biết rằng 25 đến 35% lượng calo của trẻ đến từ chất béo, chủ yếu là những chất béo không bão hòa. Quả bơ có nhiều chất béo và chúng hoàn toàn là những chất béo bão hòa đơn có lợi cho sức khoẻ. Chính vì vậy, trái bơ thường được khuyến cáo như một loại thực phẩm cho trẻ sơ sinh, những em bé từ 6 tháng tuổi trở lên đang cần rất nhiều dinh dưỡng và những em bé tăng cân chậm.

Ăn bơ giúp trẻ thông minh

sao bayBơ chứa rất nhiều axit béo Omega 3 - loại axit hàng đầu làm tăng tăng trí thông minh của trẻ và hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, các chất chống ôxy hoá trong trái bơ có tác dụng bảo vệ các tế bào não. Ngay vào giai đoạn sơ sinh, bé sẽ có khả năng phát huy tối đa não bộ khi mẹ cho con ăn nhiều bơ.

Ăn bơ phát triển hệ thống cơ

dưa hấu Bơ có chứa nguồn kali dồi dào. Theo USDA, 1/2 chén bơ cung cấp 354 mg kali, nhiều hơn tới 60% so với lượng kali có trong chuối. Kali là một chất điện phân mà cơ thể cần cho các bộ phận cơ thể, các tế bào và mô hoạt động bình thường. Một trong những lợi thế của kali đối với trẻ em là vai trò của nó trong sự phát triển và xây dựng cơ bắp.

Ăn bơ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

ăn bơ giúp bé tiêu hóa tốt
Ăn bơ giúp bé tiêu hóa tốt

 

lung linhChất xơ là một chất dinh dưỡng quan trọng mà trẻ em có được khi họ ăn bơ. Một khẩu phần 1/2 cốc chứa 4,9 gam chất xơ, chiếm 19,6% lượng chất xơ trẻ cần hàng ngày. Chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, tránh cho trẻ bị táo bón.

Các lợi ích khác khi cho trẻ ăn bơ

cỏ 4 láMột nửa trái bơ có chứa 15,3mg vitamin K - vitamin tan trong chất béo này giúp đông máu. Tương tự như vậy, nó có chứa 59 mg folate - chất dinh dưỡng khuyến khích sự phát triển tế bào của cơ thể. Một lượng 1,51 mg vitamin E hỗ trợ tim, tế bào hồng cầu, da và tóc. Vitamin B-6 hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch và chức năng thần kinh cũng có ý nghĩa quan trọng trong quả bơ. Cuối cùng là 7,3mg vitamin C hỗ trợ phát triển và tăng trưởng ở trẻ em.

táo xanhVới những công dụng tuyệt vời trên, bạn nên cho bé sử dụng bơ để tăng cường sức khỏe cho bé. 

Đây là Quảng Cáo