fb
Giỏ hàng

Bệnh ra mồ hôi tay chân ở trẻ em và cách điều trị hiệu quả nhanh chóng nhất

Bệnh ra mồ hôi tay chân ở trẻ em là bệnh thường gặp khiến cha mẹ rất lo lắng. Bệnh này không chỉ trẻ nhỏ mới mắc bệnh mà ngay cả người lớn cũng bị. Tuy bệnh không gây vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nếu kéo dài nó gây ra ảm giác rất khó chịu và làm lạnh tay chân, khiến cơ thể bị nhanh mất nước khiến trẻ mệt mỏi. Sau đây là những kiến thức cần thiết về bệnh ra mồ hôi tay chân ở trẻ em và 3 cách chữa trị hiệu quả cha mẹ nên biết để chăm sóc trẻ được tốt hơn.

Bệnh ra mồ hôi tay chân ở trẻ
Bệnh ra mồ hôi tay chân thường gặp ở trẻ không gây nguy hiểm đến sức khỏe 

Nguyên nhân gây ra bệnh ra mồ hôi tay chân ở trẻ em là gì?

Bệnh ra mồ hôi tay chân mà đông y hay gọi là bệnh phong thấp là do do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn. Còn bên tây y thì gọi là bệnh do hệ thống thần kinh thực vật của cơ thể bị rối loạn. Ngoài 2 yếu tố trên thì trẻ em ra mồ hôi ở tay chân là bởi do những nguyên nhân như

Bệnh ra mồ hôi tay chân ở trẻ có biểu hiện như thế nào?

Trẻ thường xuyên bị ra mồ hôi khi gặp khí hậu lạnh, hay căng thẳng, tâm trạng lo lắng, xúc động. Sau khi trẻ ra mồ hôi tay, chân, trẻ có cảm giác lạnh hơn. nếu nặng hơn trẻ không chỉ ra nhiều mồ hôi ở tay, chân mà còn có mồ hôi ở gáy, đầu, lưng...

Bệnh ra mồ hôi tay chân có thể tự hết khi trẻ lớn lên
Bệnh ra mồ hôi tay chân có thể tự hết khi trẻ lớn lên

Cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân trẻ em

Ở trẻ nhỏ cha mẹ có thể áp dụng các biện pháp đông y để chữa trị như

Chữa bằng lá lốt

Đây là loại cây giúp điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân ở trẻ có hiệu quả cao được nhiều gia đình áp dụng và có hiệu quả tốt. Loại cây này lại rất dễ tìm kiếm, mẹ có thể làm món ăn cho trẻ ăn hoặc nấu nước để ngâm tay chân. Đối với trẻ lên 5 tuổi mẹ có thể cho bé uống thêm nước sắc từ rễ lá lốt đã sao vàng, uống liên tục trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Lá lốt
Lá lốt là nguyên liệu điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân hiệu quả nhất

Chữa bằng Nước chè xanh

Bằng cách nấu lá chè xanh (nên hái lá già) đun sôi để ấm vừa phải cho trẻ ngâm tay chân vào. Lượng mồ hôi tiết ra ở vùng bàn chân và bàn tay ở trẻ sẽ giảm tiết đáng kể. Ngâm nước chè xanh còn có tác dụng diệt khuẩn, giúp trẻ có làn da tay, da chân trắng hồng.

Trà xanh cũng là một nguyên liệu tự nhiên được nhiều người sử dụng để chữa bênh ra mồ hôi tay chân
Trà xanh cũng là một nguyên liệu tự nhiên được nhiều người sử dụng để chữa bênh ra mồ hôi tay chân

Chữa bằng Muối hột

Có nhiều cách sử dụng muối hột để điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân như dùng muối hòa nước ấm rồi cho trẻ ngâm chân, tay; rang muối trên chảo nóng rồi cho trẻ xông tay, chân khi đổ mồ hôi; gói muối hạt vào túi vải sạch rồi chườm lên tay, chân nhằm khắc phục bệnh đổ mồ hôi tay chân hiệu quả.

Rang muối trên chảo nóng rồi hơ chân tay chân sẽ cải thiện tình trạng ra mồ hôi tay chân có hiệu quả
Rang muối trên chảo nóng rồi hơ chân tay chân sẽ cải thiện tình trạng ra mồ hôi tay chân có hiệu quả

Chữa bằng ngải cứu

cây ngải cứu

Đây cũng là một cách điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân có hiệu quả. Điều trị bằng cách mẹ lấy nắm lá ngải cứu đem đốt rồi hơ tay chân lên hơi nóng, tinh dầu ngải cứu sẽ giúp làm ấm tay, chân trẻ, hạn chế chứng hư hàn gây đổ mồ hôi.

Những lưu ý cha mẹ nên biết khi bé bị mắc bệnh ra mồ hôi tay chân

Với những kiến thức tổng hợp từ bài viết mong rằng sẽ giúp cha mẹ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc con yêu mình được tốt nhất.

Đây là Quảng Cáo