fb
Giỏ hàng

Cách chọn và bảo quản quả bơ

Quan sát màu sắc của vỏ bơ

cà chuaQuả bơ có vỏ xanh lấm tấm chấm vàng có thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Quả nào có da căng bóng, nặng, cầm lên lắc nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong là bơ sáp đã chín già, ngon thịt. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

Chú ý hình dáng quả bơ

cỏ 4 láQuả bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột bơ nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Tuy nhiên, quả dài lại nhiều xơ hơn bơ tròn.

Cách bảo quản bơ lâu ngày

táo xanhCác nhà khoa học cho biết, nếu con đến tuổi ăn dặm mà không được ăn bơ, mẹ đã bỏ qua “siêu phẩm vàng” giúp trẻ có được trí não và hệ miễn dịch hơn hẳn những em bé cùng lứa. Tuy nhiên, mùa quả bơ chỉ tập trung từ tháng 5 đến tháng 8. Do đó, không phải lúc nào con trẻ cũng có bơ để ăn. Vì vậy, các mẹ hãy bỏ túi ngay bí kíp bảo quản bơ lâu ngày cho trẻ ăn dặm.

Rửa sạch vỏ bơ nhẹ nhàng dưới nước ấm.

rửa bơ dưới vòi nước

cỏ 4 lá Dùng một con dao sắc, cắt đôi quả bơ theo chiều dọc. Tiếp đó, dùng thìa hoặc dao nhẹ ngàng tách bỏ hột bơ ra khỏi phần thịt

giọt nướcDùng một cái muỗng múc hết phần thịt của quả bơ vào máy xay sinh tố đã rửa sạch

sao bayBơ phải được xay nhuyễn khi bảo quản bằng ngăn lạnh. 

bơ xay nhuyễn
Bơ được xay nhuyễn

mặt trờiMỗi quả bơ vắt thêm 1 ít nước cốt  chanh.  Tiếp tục xay nhuyễn để nước cốt chanh hòa đều vào trong bơ. Tính axit của chanh sẽ làm chậm quá trình oxy hóa xuống và bảo vệ chất lượng tổng thể của bơ xay nhuyễn trong thời gian dài.

dâu tâySử dụng hộp nhựa kín nắp, túi có khóa kéo hoặc túi nhựa chân không để đựng bơ.

bảo quản bơ
Bơ xay nhuyễn có thể bỏ trong hộp nhựa hoặc túi hút chân không

khỏe mạnh Bơ để trong ngăn đá tủ lạnh có thể vẫn còn tốt trong vòng khoảng gần nửa tháng. Khi bơ biến đổi sang màu nâu thì đó là lúc chất lượng dần dần thay đổi.

qua phải Chúc các bạn thành công với cách bảo quản bơ để có món ngon dành cho gia đình.

 

Đây là Quảng Cáo