fb
Giỏ hàng

Bảo quản quả bơ dùng được lâu, không mất dinh dưỡng

cỏ 4 láChắc mọi người đều biết bơ là trái cây có nhiều dinh dưỡng cho da và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách bảo quản chúng sẽ rất nhanh hư mất hết chất dinh dưỡng. Hoaquadaklak.com sẽ chia sẻ cách bảo quản bạn cùng tham khảo nhé.

táo xanhTrước khi bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh, thì bạn nên sơ chế bơ để bảo quản bơ được tối đa chất dinh dưỡng. Các bạn lưu ý là bảo quản với bơ đã chín nhé, bơ xanh thì không nên cấp đông vì khi ăn bơ chưa chín sẽ bị đắng. Sau đây là cách bảo quản quả bơ đơn giản lại hiệu quả.

Bảo quản bằng cách để nửa quả

cherryCắt đôi quả bơ theo chiều dọc, tách ra và bỏ hạt, sau đó bạn có thể tách bỏ vỏ bơ ra, quét lên bề mặt bơ một ít nước cốt chanh rồi cho vào túi zip hay túi hút chân không.

Cắt nửa bảo quản quả bơ
Cắt nửa quả rồi quét nước chanh tươi lên bề mặt quả bơ

lung linhLưu ý: Bạn nên bóc vỏ ra luôn thay vì để cả vỏ, nếu bạn để cả vỏ trữ đông, khi lấy ra dùng, bạn sẽ rất khó để tách vỏ ra mà lại còn bị mất thêm ít thịt bơ nữa. Bạn nên hút chân không trước khi bỏ vào tủ lạnh, rồi ghi ngày tháng lên để biết cái dùng trước, cái nào dùng sau

Cắt miếng nhỏ để bảo quản

con voiTương tự như cách tách bơ ở cách 1, sau khi đã bỏ vỏ và hạt, bạn xắt bơ thành từng miếng nhỏ để vào hộp bảo quản thực phẩm hay túi hút chân không, sau đó vắt lên vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp hộp bảo quản hay hút hết không khí trong túi đựng thực phẩm và cho lên ngăn đá

Bảo quản bơ trong hộp
Bỏ bơ vô hộp rồi vắt nước cốt chanh lên

sao bayLưu ý: Bạn nên dùng cách này vì chỉ việc bỏ xuống ngăn mát từ sáng, đến chiều hoặc tối là có thể lấy ra sử dụng luôn mà không phải sơ chế thêm gì cả, quá tiện phải không.

Xay nhuyễn rồi để ngăn đông 

dâu tâyBạn cắt đôi quả bơ, lột vỏ để giữ lại lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ vô máy xay sinh tố bỏ thêm 4,5 giọt nước cốt chanh xay nhuyễn, sau đó bỏ vô hộp nhựa , bỏ ngăn đá, nếu bạn thích ăn sinh tố hoặc cho bé ăn dặm thì bạn nên chọn cách bảo quản này.

Quả bơ xay nhuyễn
Xay nhuyễn để bảo quản quả bơ

giọt nướcNước cốt chanh sẽ giữ được màu sắc, dinh dưỡng của quả bơ, bạn cũng không cần lo bị chua vì bạn bỏ ít nên không bị ảnh hưởng bởi mùi vị của quả bơ

qua phảiVới cách bảo quản trên đến mùa bơ bạn có thể mua thật nhiều về trữ ăn dần trong mấy tháng mà không lo bị hư hỏng hay mất chất. Chúc bạn có món ngon từ quả bơ.

 

Đây là Quảng Cáo