fb
Giỏ hàng

Trái cherry và trái sơ ri có giống nhau không

Trái cherry và trái sơ ri có phải là một? trái cherry và trái sơ ri có điểm gì giống và khác nhau. Để cho câu trả lời chính xác nhất mời bạn tham khảo bài viết ngay sau đây về cách phân biệt trái cherry và trái sơ ri

Trái Cherry và sơ ri không có họ hàng gì với nhau

Quả cherry còn được goi là quả quả anh đào, nó bắt nguồn từ "cerise" trong tiếng Pháp. Trái cherry họ Rosaceae, phân chi anh đào (Cerasus). Quả cherry có hình trái tim, vỏ căng mọc, trơn nhẵn, cuống xanh và khá dài. Nước ép quả anh đào rất thơm ngon và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trái cherry và trái sơ ri có giống nhau không

Cherry được trồng ở khắp mọi nơi trên thế giới như: các nước châu Âu, Bắc Phi và Tây Á. Các nhà khoa học chia chúng được phân thành 2 loại là cherry ngọt và cherry chua.

Với người tiêu dùng thì họ phân loại cherry theo nguồn gốc và màu sắc của cherry: cherry đỏ, cherry vàng, cherry đen, ... Ở Việt Nam, bạn không quá khó để tim mua loại hoa quả nhập khẩu này tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh hay một số tỉnh khác.

Quả Sơ ri ( còn gọi là xơ ri vuông hoặc kim đồng nam). Đây là loại cây thuộc họ Malpighiaceae, cây thân gỗ. Hoa sơ ri mọc thành từng chùm, mỗi chùm có từ 2 - 5 bông, hoa màu đỏ đậm hoặc màu hồng, đường kính 1 - 1,5cm

Trái sơ ri

Quả Sơ ri có màu đỏ tươi, đường kính khoảng 1 cm, quả nhìn mọng, tròn, ăn ngọt, bên trong có 2-3 hạt cứng. Giá quả sơ ri khác rẻ và dễ tìm mua hơn trái cherry.

Giá trị dinh dưỡng

Trái cherry và trái sơ ri đều có thể ăn được và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Giúp bổ sung dinh dưỡng co cơ thể, đồng thời giúp làm đẹp cho các chị em phụ nữ.

- Trái cherry chứa chất oxy hóa, chất xơ, vitamin C, A, kali, magie, đồng, sắt, phot pho, đồng,..Các hợp chất này rất cần thiết cho cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu máu,  tốt cho não bộ, tác dụng bổ mắt, kháng viêm, tốt cho bệnh tim mạch, phòng chống bệnh ung thư,...vv

- Quả sơ ri: Mỗi quả chứa khoảng 15% đường gluxit, nước chiếm 81% còn lại các vitamin, canxi, sắt, kẽm, đồng cùng các khoáng chất hòa tan. Mỗi ngày chỉ cần ăn khoảng 125g trái sơ ri là bạn đã đáp ứng tới 20% - 30% vitamin C, 15% vitamin B9, 25% vitamin A và thành phần axit folic,.... Giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, phòng chống ung thư, tốt cho da, giảm quá trình lão hóa, cân bằng hoạt động của cơ quan nội tạng.

Hiện nay, thị trường mua trái cherry ở Hà Nội đã có rất nhiều.  Để yên tâm về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm thì bạn nên tìm đến các cửa hàng thực phẩm sạch để đảm bảo chất lượng và tránh bị mua đắt.

Nguồn: sưu tầm

Đây là Quảng Cáo