fb
Giỏ hàng

Những lý do phụ nữ mang thai nên ăn hạt lanh

Hạt lanh là một trong những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Nó giàu chất xơ, magie, kali, protein, kẽm, vitamin B6, vitamin E và acid alpha-linolenic. Tất cả phần này đều rất tốt cho sức khỏe bà bầu và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

hạt-lanh-đối-với-mẹ-bầu

Duới đây là những lý do mẹ bầu nên ăn hạt lanh trong quá trình mang thai

1. Hạt lanh tốt cho sức khỏe bà bầu và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi

Hạt lanh giàu acid linoleic, acid alpha-linoleic và chất béo omega 3. Tất cả đều rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi trong vài tháng đầu của thai kỳ.

2. Ngăn ngừa táo bón

Hạt lanh giàu chất xơ nên nó có thể giúp phụ nữ mang thai đi tiêu đều đặn, ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ. Táo bón và bệnh trĩ là những vấn đề phổ biến trong quá trình mang thai và có thể gây ra nhiều khó chịu cho phụ nữ.

3. Giữ cho tim khỏe mạnh

giúp-tim-thai-khỏe-mạnh

cỏ 4 láĐối với những bà bầu đang mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ thì họ cũng có nguy cơ cao bị bệnh tim. Lúc này, việc ăn hạt lanh không chỉ giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường thai kỳ mà còn có thể giúp cải thiện lưu thông máu và giữ tim khỏe mạnh. Chúng hoạt động như chất làm loãng máu và ngăn ngừa sự hình thành mảng bám bên trong các động mạch có thể gây nguy hiểm cho bà bầu hoặc thai nhi.      

trái timĐể có một thai kỳ khỏe mạnh, bà bầu có thể sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp đáp ứng nhu cầu tăng cao về dưỡng chất trong quá trình mang thai.

4. Cải thiện khả năng miễn dịch

cà chuaMang thai là thời điểm mà khả năng miễn dịch của phụ nữ xuống mức thấp nhất. Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao nên hạnh lanh có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cho bà bầu và thai nhi khỏi các nhiễm trùng và các bệnh  khác.

 cỏ 4 láĂn hạt lanh giúp cải thiện khả năng miễn dịch cho phụ nữ mang thai

5. Kiểm soát bệnh đái tháo đường thai kỳ

Hạt lanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu nhờ có hàm lượng chất xơ dồi dào, do đó nó đặc biệt có lợi cho những phụ nữ bị đái tháo đường thai kỳ. Với những bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ, việc bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống sẽ giúp họ ổn định mức đường huyết sau các bữa ăn. Ngay cả đối với phụ nữ mang thai không bị đái tháo đường, hạt lanh cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bà bầu lẫn thai nhi theo nhiều cách.

qua phảiHi vọng với những chia sẽ của Hoaquadaklak.com sẽ giúp cho các mẹ bầu có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong thời gian mang thai của mình nhé.

Đây là Quảng Cáo