fb
Giỏ hàng

Cách làm bánh mỳ hạt lanh bí đỏ

Để làm bánh mỳ hạt lanh bí đỏ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

qua phảiNguyên liệu:

-         250 gr bí đỏ xay nhuyễn

-         ½ tsp vanilla

-         50 gr cơm dừa khô

-         250 gr bột hạt lanh

-         8 gr baking powder

-         200ml nước dừa tươi/ hoặc nước bình thường

-         125 gr dầu ăn

-         5 trứng gà (60-65g/quả cả vỏ)

-         4 gr muối

-         Khuôn chữ nhật 15x25

qua phải Nào chúng ta cùng nhau vào bếp nhé:

1.      Trong một âu lớn trộn đều bột hạt lanh, cơm dừa, baking powder

2.      Chống dính khuôn bằng cách xoa bơ vào thành khuôn rồi rắc đều bột mỳ, lót giấy nến đáy khuôn. Bật lò nướng ở 175 độ C

3.      Bắc một nồi nhỏ lên bếp cho một chút nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn. Đập trứng vào một chiếc âu khác to hơn, cho thêm muối, đường rồi đặt lên nồi nước (lưu ý là đáy âu không chạm nước.Dùng phới lồng cầm tay đánh cho trứng, đường, muối hòa quyện và đường tan,  đến khi hỗn hợp hơi ấm nóng, khoảng 40-50độ C thì bắc ra, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất, đánh đến khi trứng bông đặc mịn, trứng chuyển màu vàng nhạt và thể tích trứng sau khi đánh tăng gấp ít nhất 3 lần so với ban đầu.

4.      Dùng một chiếc thìa canh múc từng thìa nước dừa cho vào âu trứng, máy đánh trứng hạ về nấc nhỏ nhất, cứ thế tiếp tục cho đến khi hết nước dừa thì cho tiếp dầu ăn vào.

5.      Chia bột bí đỏ làm 3 phần, vẫn giữ máy ở tốc độ thấp nhất múc từng phần bột bí đỏ cho vào đánh cho đến khi hòa quyện.

xay-bí-đỏ

6.      Chia bột làm 3 phần cho vào hỗn hợp 5, dùng stapula đảo nhẹ nhàng từ dưới lên trên để bột hòa quyện (không nhào bột quá kỹ) rồi đổ vào khuôn đem đi nướng trong 50-55 phút. Thử bánh bằng cách dùng một que nhỏ cắm vào giữa bánh rồi rút ra bột không dính vào que là bánh đã chín.

Lưu ý: khi nướng bánh được khoảng 35-40 phút nếu thấy mặt bánh đã vàng thì lấy một tờ giấy nhôm đã chọc thủng lỗ đậy lên mặt bánh để bánh khỏi bị cháy.

7.      Cánh làm bột bí đỏ: chọn mua loại bí nếp, gọt vỏ bỏ ruột, cắt thành từng khoanh to như bao diêm cho vào chõ đồ chín như đồ xôi rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Không nên luộc bí vì khi xay bột sẽ rất lỏng vì chứa nhiều nước, làm bánh sẽ không ngon.

Thành phẩm: bánh ăn mềm, xốp, thơm mùi dừa.

bánh-mỳ-hạt-lanh

Chúc các bạn thành công và có thêm món bánh mới trong thực đơn cho gia đình mình nhé!

 

Đây là Quảng Cáo