fb
Giỏ hàng

Bệnh ban trắng ở trẻ em và cách điều trị hiệu quả nhất

Trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu vì thế nên thường hay gặp các chứng bệnh về hô hấp, tiêu hoa, nhiễm trùng…và sốt phát ban. Sốt phát ban là hiện tượng thường thấy ở trẻ nhất là ở độ tuổi từ 0-6 tuổi cha mẹ cần có những kiến thức nhất định để chăm trẻ được tốt nhất. Bài này chúng tôi nói về bệnh ban trắng ở trẻ em, cách chữa trị và phòng ngừa sao cho có hiệu quả.

Bệnh ban trắng là gì?

Bệnh ban trắng là dấu hiệu cho thấy trẻ mắc phải bệnh sởi hoặc là bệnh rubella. Bệnh ban trắng ở trẻ em rất khó để phát hiện nếu chúng ta không có kinh nghiệm về y khoa. Điều này phải được bác sĩ thăm khám mới có kết quả chính xác. Thông thường từ khi vi khuẩn xâm nhập và cơ thể trẻ đến khi phát ban phải mất từ 1-2 tuần. Tuy nhiên chúng ta có thể quan sát những triệu chứng ban đầu để kịp thời chữa trị.

Triệu chứng của bệnh ban trắng ở trẻ em
 

Dấu hiệu của bệnh ban trắng

Thời gian ủ bệnh, tức từ lúc tiếp xúc với siêu vi gây bệnh cho tới lúc có triệu chứng, là 1 tới 2 tuần và thường có các triệu chứng chung như sau:

Trẻ mắc Bệnh ban trắng là dấu hiêu của bệnh rubella hoặc sởi
 

2 căn bệnh ban trắng thường gặp phải ở trẻ em

Hai căn bệnh ban trắng hay gặp phải ở trẻ em đó là bệnh sởi và rubella. Sau đây là cách phân biệt bệnh sởi và rubella rubella

Trên đây là những triệu chứng giống nhau của sởi và rubella, tuy nhiên 2 căn bệnh này khác nhau và cần có phương pháp điều trị riêng vì thế cha mẹ nên phân biệt để có hướng điều trị cho đúng.

Bệnh sởi:

Bệnh rubella:

Biến chứng của bệnh sở và rubella có nguy hiểm không

Biến chứng của rubella và sởi có thể gây nghiêm trọng ba mẹ nên lưu ý
Biến chứng của rubella và sởi có thể gây nghiêm trọng ba mẹ nên lưu ý

Cách điều trị, phòng ngừa

Bệnh sởi và rubella hiện nay không có thuốc đặc trị, bệnh nhân cần uống nhiều dịch và thuốc hạ sốt, cách ly, bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn uống. Và điều trị những biến chứng có thể xảy ra.

Đối với trẻ em, cách dự phòng hữu hiệu nhất làm tiêm phòng vacxin cho trẻ, loại vacxin một lúc có thể phòng được 3 bệnh bao gồm: Rubella, sởi, quai bị. Vacxin này thường được dùng cho trẻ từ 12- 15 tháng tuổi và được nhắc lại khi đủ 4-6 tuổi. Việc tiêm vắc-xin không những giúp cho trẻ có sức đề kháng tốt với yếu tố gây bệnh mà còn góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nên cho trẻ tiêm ngừa để phòng bệnh tốt nhất
Nên cho trẻ tiêm ngừa để phòng bệnh tốt nhất

Bệnh ban trắng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ vì thế cha mẹ nên chủ động cho bé tiêm ngừa khi đủ tháng tuổi để phòng bệnh tốt nhất.

Đây là Quảng Cáo