fb
Giỏ hàng

Hạt lanh với công dụng giảm cân tuyệt vời

Nếu bạn đang theo đuổi chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh thì sử dụng hạt lanh giảm cân chính là một gợi ý hữu ích cho bạn. Bởi lẽ việc dùng hạt lanh giảm cân đã trở nên khá phổ biến trên thế giới hiện nay.

Tác dụng của hạt lanh trong quá trình giản cân

hạt-lanh

Việc dùng hạt lanh giảm cân trước hết phải kể đến lượng chất xơ dồi dào mà có có được. Hơn thế nữa chất xơ trong hạt lanh còn bao gồm cả hai loại là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Đây đều là hai loại chất quan trọng hỗ trợ rất tốt quá trình giảm cân của bạn. Riêng với chất xơ hòa tan, sẽ gắn với các chất khác như cholesterol và đường, giúp ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình hấp thu những chất này vào máu. Đó là lý do vì sao chất xơ hòa tan có thể giúp điều hòa lượng đường huyết, việc ổn định đường huyết cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn cho cơ thể bạn. Chất xơ trong hạt lanh còn được xem là có thể hút các chất độc hại trong ruột, giúp làm sạch ruột và sinh ra lecithin trong cơ thể từ đó giúp kích thích hoạt động đốt cháy mỡ. Với khoảng 2 thìa cà phê hạt lanh được khuyên dùng mỗi ngày, bạn có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 6g chất xơ, tương đương 15-25% lượng tương ứng khuyến cáo cho cơ thể hàng ngày.

hạt-lanh-giúp-giảm-cân-hiệu-quả

cherryBên cạnh chất xơ thì chất béo omega-3 cũng vừa tốt cho sức khỏe và cũng giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn. Chất béo này tạo cảm giác no lâu hơn khác hẳn các chất béo xấu khác luôn thúc đẩy cảm giác thèm ăn của bạn. Mặc dù hạt lanh được xem là loại hạt giàu năng lượng nhưng điều này không có nghĩa là nó làm bạn tăng cân. Bạn có thể rang hạt lanh như một loại hạt ăn vặt hoặc giã nhỏ trộn cùng vừng hay làm dùng làm bánh khi kết hợp với bột mỳ, thêm vào sinh tố hay cháo.

cháo-hạt-lanh

cỏ 4 láĐơn giản vì mỗi ngày bạn chỉ cần ăn khoảng 2 thìa cà phê hạt lanh giảm cân là đã có thể cung cấp đáng kể lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, như protein, vitamin B1, B6, phốt pho, magiê, đồng, mangan,… trong khi đó lượng calo nạp vào cơ thể bạn từ lượng hạt lanh đó chỉ khoảng 100calo, con số quá nhỏ so với tổng năng lượng nạp vào cơ thể bạn mỗi ngày.

công-dụng-hat-lanh-trong-việc-giảm-cân

Sử dụng hạt lanh giảm cân là cách thức rất đơn giản mà hiệu quả.  Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng dầu hạt lanh thêm vào cháo, súp, salad…  Tuy nhiên với người dùng hạt lanh giảm cân thì cần chú ý kết hợp hạt lanh với các thực phẩm khác ít béo, ít ngọt nếu không sẽ làm tăng lượng calo nạp vào cơ thể bạn.

qua phảichúc các bạn có một chế độ ăn kiêng hợp lý và tốt cho sức khỏe nhé.

Đây là Quảng Cáo