fb
Giỏ hàng

Hạt lanh ăn như thế nào tốt cho sức khỏe nhất?

Ăn hạt lanh như thế nào để mang lại cảm giác ngon miệng nhất và làm phong phú thêm cách dùng loại hạt này? Đây là 1 câu hỏi khá thú vị mà cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Có nhiều cách rất tuyệt để ăn hạt lanh hoặc thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn hàng ngày, hoặc bạn cũng có thể bổ sung hạt lanh vào bánh mì, bánh quy và nhiều công thức chế biến đồ ăn, đồ uống khác. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về các cách chế biến hạt lanh nhé!

Những cách chế biến hạt lanh

cách-chế-biến- hạt- lạnh

Bạn có thể được chế biến theo những cách dưới đây:

– Hạt lanh đem rang lên rồi nghiền thành bột mịn, có thể sử dụng để kết hợp với nhiều món ăn hoặc đồ uống.

 - Rang chín hạt lanh và sử dụng hạt lanh đã được rang chín để ăn như gạo lứt rang.

– Sử dụng hạt lanh sống nghiền thành bột để làm các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn…,cũng có thể kết hợp với các món hầm.

Việc sử dụng hạt lanh ăn thế nào sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, cụ thể hơn thì bạn có thể thực hiện như sau:

– Bạn cũng có thể dùng bột hạt lanh để làm bánh mì, bánh nướng xốp, bánh quy thay cho việc sử dụng bột mì.

– Thêm vào các món hầm, món súp.

 - Thêm 1-2 muỗng bột hạt lanh đã được rang chín vào sinh tố để dùng cho bữa sáng hoặc trộn bột lanh rang chín với sữa chua và mật ong nguyên chất để sử dụng trực tiếp.

Một số điều cần lưu ý khi ăn hạt lanh

tác-dụng-của-hạt-lanh

cỏ 4 láCác chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên rằng cách ăn hạt lanh đúng nhất là bạn nên xay chúng thành bột mịn hoặc làm vỡ chúng thành các mảnh nhỏ trước khi ăn để cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng tối đa từ loại hạt này.

cherryViệc xay hạt lanh rất đơn giản, bạn có thể xay trong một máy xay cà phê hay máy xay sinh tố, máy xay hạt tiêu đều được. Vì vậy mà tốt nhất là bạn dùng bao nhiêu thì xay bấy nhiêu và dùng hết ngay sau khi xay vì hạt lanh đã xay thành bột rất dễ bị biến chất do tác động của nhiệt độ, không khí và ánh sáng.

lung linhKhi ăn hạt lanh thì bạn cần uống nhiều nước, cần sử dụng hạt lanh với liều lượng thích hợp, đối với người lớn nên sử dụng từ 1 – 2 muống cà phê/ngày, còn với trẻ em thì chia nên dùng 1/4 muỗng cà phê/ngày.

trái timNgười mới bắt đầu ăn hạt lanh nên dùng 1 lượng nhỏ, sau đó tăng dần.

Với bài viết về việc hạt lanh ăn như thế nào cho đúng cách mà Hoaquadaklak.com chia sẻ hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc sử dụng loại hạt này.

Đây là Quảng Cáo