fb
Giỏ hàng

Mùa bơ tháng mấy? Cách chọn bơ theo kinh nghiệm người địa phương

cỏ 4 lá Nếu vẫn chưa biết hay còn khá nhát tay trong việc chọn bơ, hãy tham khảo ý kiến của những người dân địa phương tại nơi nổi tiếng về quả bơ sáp nhé. 

táo xanh Vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 người dân trồng bơ bắt đầu thu hoạch bơ, đây là loại quả rất nhiều người yêu thích Bơ đã vào mùa và đây cũng là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Bơ có thể dùng làm sinh tố uống giải khát hay dùng để làm đẹp, có thể nói, giá trị dinh dưỡng mà bơ mang đến cho sức khỏe người dùng là cực kì quan trọng. Theo các nhà khoa học, bơ có hơn 20 dưỡng chất thiết yếu, nhưng quan trọng nhất vẫn là: vitamin E, chất xơ, vitamin B, kali (gấp hai lần trong chuối), magie, sắt, natri, canxi, axit folic, và đặc biệt hơn là carotenoid giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư.

lớp màu xanh ngoài quả bơ
Lớp màu xanh gần lớp vỏ có nhiều dinh dưỡng

sao bay"Bơ chứa 11 carotenoid. Theo nghiên cứu bơ chứa một hệ dinh dưỡng phức hợp gồm carotenoid cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Carotenoid xuất hiện để bảo vệ con người chống lại bệnh ung thư, bệnh tim, thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu của UCLA cho thấy, carotenoid tập trung nhiều nhất trong phần thịt xanh của quả bơ, nơi gần nhất với vỏ", theo California Avocado Commission.

Bơ có đặc tính

táo xanh Kháng nấm và kháng khuẩn mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tan trong chất béo từ các loại rau quả khác như lutein, alpha và beta-carotene. Hơn nữa, bơ rất giàu axit amin giúp cải thiện chức năng não, ngăn chặn tình trạng quá tải ở gan và thúc đẩy cân bằng trọng lượng cơ thể.

Cách chọn bơ ngon nhất

giọt nướcTheo đó, bạn hãy chọn quả hơi già, có vỏ xanh và sần sùi, trên thân có điểm những chấm vàng. Đó là những quả sẽ có tính “sáp” nhiều, thịt bơ dẻo và khá béo. Quả bơ sáp khi cầm lên sẽ khá nặng tay hơn so với quả bơ nước có cùng kích thước và khi lắc nhẹ bạn sẽ nghe được âm thanh hạt chuyển động. Đừng chọn những quả quá to, căng tròn và bóng.

vỏ bơ sần sùi
Vỏ bơ sần sùi

khỏe mạnh Bơ chỉ chín sau khi hái từ trên cây xuống từ một đến hai ngày. Khi mua bơ về, rửa qua nước để ráo cất vào thùng gạo, hoặc đặt trong rổ, để ở nơi thoáng mát, cuống hướng lên trên, từ từ quả bơ sẽ chín. Chỉ cần một quả chín, những quả còn lại trong rổ cũng sẽ chín theo.

dưa hấuDấu hiệu nhận biết bơ chín rất dễ, bạn chỉ cần sờ nhẹ thấy cả quả đều mềm, cuống cũng mềm. 

Đây là Quảng Cáo