fb
Giỏ hàng

Kinh nghiệm chọn sầu riêng thơm ngon, không bị sượng

cỏ 4 láSầu riêng là loại quả ngon rất nhiều người yêu thích, nhưng khi mua rất khó chọn quả ngon, các bạn hãy tham khảo các kinh nghiệm sau để có thể tự tin chọn món khoái khẩu của mình nhé.

cherryBạn để ý gai của quả sầu riêng phải to, cứng không nhìn chúng phải nở ra thì mới đúng là sầu riêng già, chín cây.

gai của quả sầu riêng
Gai phải nở to và cứng

táo đỏMặt khác, khi mua chúng ta phải để ý ở cuống trái sầu riêng. Vì loại này, cứ để càng lâu thì cuống càng teo lại. Do đó khi mua mọi người nên chọn những trái cuống đừng quá héo vì trái đó chắc chắn là lâu rồi. Thông thường với loại trái cây để lâu ngày, người bán sẽ cắt bớt phần đầu đen của nó khiến chúng ta cứ tưởng là mới hái.

Cuống quả sầu riêng
Cuống quả sầu riêng nhìn phải tươi

 

con voiKhi các bạn chọn được quả nào rồi thì hãy cầm thử lên (nhìn gai góc thế thôi, chứ cầm nhẹ thì không ảnh hưởng gì đến da tay). Theo kinh nghiệm của tôi thì trái nào nhỏ và nặng tay hay mình có cảm giác nó nặng hơn so với bề ngoài thì trái đó chắc chắn là không ngon, vì chất lượng múi sầu riêng bên trong bị sượng.

lung linhKhi cầm lên xong, bạn nên nói người bán thử cho mình. Cách thử của họ là cầm lên và bắt đầu gõ bởi một cây "khui", thường là cây thanh chuyên dụng. Kinh nghiệm của tôi muốn chắc ăn thì mượn thanh gậy đó và tự gõ.

Chon sầu riêng ngon
 

con voiNếu bạn gõ mà nghe tiếng kêu "bịch bịch hay bộp bộp" thì tôi đảm bảo trái sầu riêng đó ngon không chê vào đâu được. Còn tiếng gõ mà nghe chát cứng như "cong cong hay bong bong" thì bạn nên chọn một trái khác bởi những trái đó thường sẽ không ngon. 

sao bayChúc các bạn chọn được những quả tươi ngon nhé.

Đây là Quảng Cáo