fb
Giỏ hàng

Tìm hiểu dinh dưỡng hạt chia

cỏ 4 láHạt chia trong thời gian gần đây trở thành siêu thực phẩm mà hầu hết người tiêu dùng phải đem vào danh sách các loại hạt cần bổ sung hàng ngày để điều trị táo bón, giảm cân, trẻ hóa làn da vì chúng có nhiều thành phần tốt cho cơ thể chúng ta hàng ngày , chúng trở thành siêu phẩm mới nhất.

Nguồn dinh dưỡng của hạt chia

Hạt chia

con voiHạt Chia có hàm lượng axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa cực kỳ cao. Hạt Chia thậm chí còn cao hơn omega-3 so với lanh, là một loại axit béo omega-3 giàu dinh dưỡng phổ biến. Không giống như hạt lanh, hạt Chia chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao đến nỗi chúng có thể được lưu trữ trong một thời gian dài mà không sợ bị ôi. Ăn hạt chia đều đặn giúp hỗ trợ tiêu hóa , chống táo bón

lung linhMột phần hạt Chia (khoảng 2 muỗng canh) cung cấp 137 calo, 4 gram protein, 11 gram chất xơ và 9 gam chất béo. Hạt Chia đặc biệt có hàm lượng canxi cao, với 24gr hạt chia cung cấp khoảng 18% giá trị hàng ngày được đề nghị.

sinh tốNgoài các chất dinh dưỡng này, hạt Chia cũng là một nguồn khoáng chất tốt như magiê, phốt pho, kẽm và mangan.

Hạt Chia được sử dụng như thế nào?

Món ngon hạt chia

giọt nướcHạt Chia có thể được thêm vào chế độ ăn theo nhiều cách khác nhau. Cách sử dụng phổ biến nhất là rắc chúng thẳng vào ngũ cốc, sữa chua, xà lách hoặc các loại thực phẩm khác .

cherryCách này hạt chia sẽ giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon, đặc biệt

táo xanhHạt Chia thường được trộn vào đồ uống. Khi kết hợp với nước, chia tạo ra một kết cấu giống như gel và cung cấp các đặc tính dày. Hạt Chia có thể được trộn vào sinh tố, nước trái cây hoặc thậm chí là một ly nước. Hạt chia là thức uống phổ biến được tiêu thụ ở Mexico và được chế biến bằng cách kết hợp chia, nước, chanh hoặc nước cốt chanh và đường.

sao bayHạt Chia cũng đã được thêm vào vô số các sản phẩm thương mại. Do hương vị hấp dẫn của nó, hạt chia là một phụ gia phổ biến cho các loại bột ngũ cốc. Hạt Chia cũng có thể được trộn vào bánh cape hoặc hỗn hợp bánh quế cho thêm chất xơ và chất dinh dưỡng.

trái camCác nhà khoa học đã thử nghiệm trên gà:  Khi hạt chia được cho gà ăn, nó tự nhiên làm tăng lượng axit béo omega-3 trong trứng được sản xuất bởi gà.

Lưu ý

qua phảiBởi vì hạt Chia rất cao về chất xơ, nên uống  khoảng 24gr /ngày. Liều cao hơn có thể gây khó chịu tiêu hóa.

Đây là Quảng Cáo