fb
Giỏ hàng

Sự khác nhau giữa hạt chia và hạt é

chim cánh cụtHạt chia hay silva là loại hạt dinh dưỡng rất giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể và có rất nhiều tác dụng trong chăm sóc và hỗ trợ nhiều chứng bệnh như tiểu đường, béo phì, giảm cholester rol, bổ xung chất xơ cho cơ thể. Trong khi đó hạt é gần như không có tác dụng gì với sức khỏe con người. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn phân biệt được 2 loại hạt trông rất giống nhau này

hạt chia
Hạt chia có màu đen sáng bóng
 

cỏ 4 láCó thể phân biệt hạt chia với hạt é bằng mắt thường rất đơn giản

táo xanh Hạt Chia là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hạt Chia nhìn rất giống như hạt é, hạt mè, nếu nếm thử thì thấy chẳng có mùi vị gì, tuy nhiên cũng nhờ đặc điểm này mà có thể trộn hạt Chia vào rất nhiều loại nước uống, yaourt, salad... vẫn không làm thay đổi hương vị gốc của món chính.

dưa hấu Hạt CHIA gồm có hai màu lẫn vào nhau: hạt trắng và hạt đen, hạt có hình dạng giống hạt mè, nhưng kích thước nhỏ bằng 1/2 hạt mè. Có vân sọc bên trong, vỏ rất bóng và sánh. Nhìn ở ngoài như áo lên 1 lớp dầu, và rất giàu dưỡng chất.

hạt é
Hạt é chỉ có màu đen, không bóng

lung linhHạt é toàn bộ 100% màu đen tuyền, hạt có kích thước lớn hơn hạt Chia 1 tí. Không có độ bóng và sánh như hạt Chia.                               

sao bayKhi ngâm nước, hai loại này cũng có sự khác nhau rõ rệt. Hạt chia kết dính vào nhau còn hạt é lúc ngâm nước hạt bọc quanh từng hạt riêng biệt.

giọt nước Để tránh mua phải hạt chia kém chất lượng hãy đọc kỹ thông tin sản phẩm, lựa chọn nơi cung cấp hàng uy tín. 

Đây là Quảng Cáo